không riêng gì nghe biết là vấn đề cuối cùng của giang san, Cà Mau được nhiều khách tìm đến để tổng hợp các món ăn ngon khác biệt. nếu bạn không biết ở Càu Mau có đặc sản nổi tiếng gì thì hãy tham ngay chia sẻ trong tương lai nhé!

Cá lóc nướng trui



>>>> Xem thêm:

- Món ngon hấp dẫn cho du khách ở Sài Gòn

- Ăn gì khi đến Sài Gòn?

- Gợi ý món ngon cho du khách ở thành phố Hồ Chí Minh

Là món ăn dân dã, dễ làm & đặc trưng cho miền sông nước Nam Bộ tuy nhiên cá lóc nướng trui lại có một hương vị đặc biệt độc lạ. Cá khi vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch sẽ, sử dụng que tre xuyên cá từ trên đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm khóa lên và đốt lửa cho đến lúc tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lòi ra thịt cá trắng và thơm.

Cá rô chiên xù

Cá rô được gia công sạch sẽ, chiên nguyên con trong chảo nóng. Cá chín vớt ra để ráo dầu bỏ lên dĩa kèm rau xanh. Món cá rô chiên xù có mức giá 90.000 & hành khách có thể sử dụng tại canteen rừng U Minh Hạ.

Gỏi nhộng ong

Sáp nhộng ong thường được thợ lấy trong rừng đem về, làm thành nhiều món ngoài ra ngon nhất vẫn là gỏi nhộng. Sự tích hợp giữa vị bùi, ngậy của nhộng ong cùng những vị chua, cay phân thành đồ ăn hấp dẫn.

Tôm khô Cà Mau



Tôm khô Cà Mau nổi tiếng là tôm khô Rạc Gốc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. hàng năm cứ vào tháng 11 âm lịch là bà con tại Rạch Gốc lại vào mùa làm tôm khô. Để sản suất ra được các con tôm khô ngon, chất lượng, xa xưa bà con thường luộc rồi phơi thủ công, bên cạnh đó từ xưa đến nay, nhiều hộ gia đình đã đầu tư máy sấy để con tôm bảo đảm an toàn độ ngon ngọt.

Lẩu mắm U Minh

nguyên liệu chính của món lẩu mắm U Minh là mắm sặc (nhưng phải là mắm ngon). Mắm được lược kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẩu. để cho dậy mùi người ta còn có thêm một chút ít lá sả băm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu. làm cho nước lẩu có vị bự, thơm & sánh người ta cho vào một ít sữa bò thay đường. Lẩu mắm hợp với khá nhiều loại thịt hay cá tùy thích. nhưng lẩu mắm U Minh nhất mực phải được nấu với cá đồng. Ngon nhất là lươn, cá rô mề, cá lóc bự hoặc cá trê trắng.

Chả trứng mực đất Mũi

Trứng mực chiên thành chả có gold color rộm như chả quế, đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh. Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mịn của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất cứ món ăn nào.