Nhắc đến du lịch Trung Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn. Có điều gì ở những địa danh này lại thu hút đến vậy? – Cùng chúng tôi tìm hiểu qua về Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn để tìm câu trả lời.

1. Đi Nam Ninh Trương Gia Giới Phượng Hoàng cổ trấn có gì đặc sắc?
Nam Ninh được coi là thủ phủ của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Nơi đây chỉ cách biên giới Việt Nam – Trung Quốc 180km. Đây là thành phố sầm uất, hiện đại nhưng còn được gọi là thành phố xanh bởi cây cối ở đây được trồng rất nhiều. Không những vậy, dòng sông hiền hòa chảy quanh những tòa nhà cao, núi non trùng điệp bao quanh…lại khiến Nam Ninh thu hút đến thế.

Còn Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn, đây là điểm đến mà bạn nhất định phải một lần ghé thăm khi đến đất nước Trung Quốc. Trương Gia Giới (hay còn gọi là Thanh Nham Sơn) nằm ở phía Tây bắc của tỉnh Hồ Nam, giữa khu vực cao nguyên tỉnh Vân Nam và Quý Châu. Nơi đây có công viên quốc gia Trương Gia Giới. Đây là công viên rừng cấp quốc gia đầu tiên của Trung Quốc với hơn 3.100 cột đá và những vách núi sa thạch hình thù thiên biến vạn hóa và nhiều cột đá sừng sững cao đến hơn 300m.

Khi đến Nam Ninh Trương Gia Giới và Phương Hoàng cổ trấn, bạn không thể không ghé thăm Thiên Môn Sơn hay cây cầu bằng kính nổi tiếng (Sạn Đạo Kính), Họa Viện Quân Thanh, Hồ Bảo Phong thuộc khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên…

Xem thêm: tour hồ chí minh côn đảo 3 ngày 2 đêm

Khi quý khách có lần ghé thăm Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn sẽ có cảm giác như đang bước vào một thế giới kỳ bí, chốn “bồng lai tiên cảnh” với những ngọn núi mọc lên từ thung lũng mây khổng lồ… Có lẽ cũng chính nhờ vậy mà nơi đây được đạo diễn Cameron chọn để quay bộ phim 3D Avatar nổi tiếng thế giới.

Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn là hai cái tên luôn đi kèm với nhau. Bởi nếu đến Trương Gia Giới, bạn không thể không đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Phượng Hoàng là tên một thị trấn cổ thuộc trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam Trung Quốc. Phượng Hoàng cổ trấn là địa danh có giá trị lịch sử và văn hóa lâu đời (1.300 năm) và có sự pha trộn về cơ cấu dân cư dẫn đến sự phong phú. Phượng Hoàng cổ trấn còn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội với nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, đền chùa.

2. Đến Trung Quốc, đến Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn
Đất nước Trung Hoa được biết đến là đất nước có diện tích lớn bậc nhất thế giới, với dân số cũng vào hạng đứng đầu, danh lam thắng cảnh nhiều vô số kể với lịch sử văn hóa có từ rất lâu đời. Nhưng để chọn một điểm đến mang lại ấn tượng và đặc trưng văn hóa Trung Hoa thì Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm: Nhà tù Côn Đảo

Nếu bạn từng biết đến đất nước Trung Quốc qua những bộ phim cổ trang lừng lẫy có lẽ bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn khi đến Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn. Bạn sẽ tìm thấy những ngọn núi cao hùng vĩ với vách núi cheo leo thẳng đứng trong sương mù, nơi những anh hùng tu luyện võ công. Bạn sẽ thấy những rừng cây xanh ngắt một màu xanh hay đỏ rực khi mùa thu đến vô cùng mỹ lệ. Bạn còn thấy những ngôi nhà cổ, những đền thờ, miếu cổ, những dòng sông êm đềm trôi có ai đó đang xuôi thuyền vào buổi chiều tà tịch mịch nhưng vô cùng lãng mạn…

Hãy thử 1 chuyến đi Nam Ninh Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn để tìm thấy những phút giây thư thả sau những ngày tháng làm việc mệt nhọc. Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu thêm về phong cảnh, đất nước, con người nước bạn. Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với cảnh sắc nơi đây!

Nguồn: https://anhduongtours.vn/kham-pha-tr...hoang-co-tran/