Phượng Hoàng cổ trấn là địa điểm du lịch tuyệt vời được rất nhiều người trong thời gian gần đây. Bạn có thể lựa chọn hình thức đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn tự túc hoặc đi theo tour, nhưng trước khi đi bạn cần phải dự trù chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn cho mình. Hãy cùng xem, bạn cần bao nhiêu tiền cho chuyến đi thú vị này nhé.

I. Phượng Hoàng cổ trấn có gì hấp dẫn
Phượng Hoàng cổ trấn có gì mà lại thu hút như vậy? Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng là có vẻ đẹp làm mê đắm lòng người. Phong cảnh sơn nước hữu tình nơi đây đã khiến biết bao du khách ngẩn ngơ, bồi hồi, xao xuyến không muốn rời xa. Có thể nói Phượng Hoàng cổ trấn đẹp quanh năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất để đến du ngoạn là vào mùa thu. Với tiết trời dịu nhẹ, thoáng đãng, bạn sẽ có một chuyến thăm quan Phượng Hoàng cổ trấn thật thú vị vào thời gian này. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn và tận hưởng chuyến đi của mình là xong.

II. Dự tính chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn
Có hai lựa chọn cho bạn đến Phượng Hoàng cổ trấn, một là đi theo tour, hai là hình thức du lịch tự túc.

Xem thêm: tour hà nội côn đảo

1. Chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn tự túc:

Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn tự túc cũng không quá đắt đỏ, bạn sẽ cần lên kế hoạch chi tiêu cho các khoản sau:

Thứ nhất, chi phí làm visa: chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn đầu tiên bạn cần bỏ ra là cho việc làm visa. Làm visa đi Trung Quốc khá nhanh, chỉ mất khoảng 3 ngày nếu bạn làm dịch vụ và chỉ tốn khoảng hơn 1 triệu đồng.
Thứ hai, chi phí đi lại: có rất nhiều cách để bạn có thể đến Phượng Hoàng cổ trấn như: đi máy bay, đi tàu hoặc đi xe khách. Trong đó, đi máy bay tốn kém nhất, giá vé khoảng 1.300.000đ, còn nếu đi tàu thì khoảng 700.000đ đến 800.000đ. Nếu bạn chọn đi bằng xe khách thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn hơn, nhưng bù lại bạn sẽ tốn thời gian và công sức cho việc qua các trạm trung chuyển.
Thứ ba, chi phí ăn ở: việc ăn ở cũng tốn một khoản kha khá trong tổng chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn đấy. Theo những chia sẻ từ các vị khách nhiều kinh nghiệm, nếu chuyến đi của bạn không kéo dài quá lâu thì bạn cần chuẩn bị cho mình khoảng 3 triệu đồng là đủ. Đây là giá du lịch bình dân, còn nếu bạn muốn trải nghiệm những dịch vụ cao cấp thì chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn sẽ tăng lên đáng kể.
Cuối cùng, chi phí đi tham quan và mua quà: đến một vùng đất xinh đẹp như Phượng Hoàng cổ trấn thì chắc chắn bạn muốn tham quan nhiều nơi rồi. Theo kinh nghiệm của những phượt thủ, bạn nên xác định trước mình sẽ đến những nơi nào để chuẩn bị đầy đủ chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn. Thông thường, bạn cũng tốn khoảng từ 2 triệu đồng trở lên cho khoản chi này. Thật ra mức giá này không hề đắt vì mệnh giá tiền nhân dân tệ của Trung Quốc cao hơn Việt Nam đồng.
Như vậy, nhẩm tính thì bạn cần chuẩn bị chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng là hợp lý.

2. Chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn theo tour
Hiện nay, các tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đang rất phát triển và được nhiều người lựa chọn. Chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn theo tour cũng chỉ dao động ở mức từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Với chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn theo tour này, bạn có thể khám phá được hết những điểm độc đáo, thú vị nhất tại Phượng Hoàng cổ trấn.

Xem thêm: tiểu sử võ thị sáu

3. Nên chọn đi Phượng Hoàng cổ trấn theo tour hay tự túc?
Mỗi hình thức du lịch Phượng Hoàng cổ trấn đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Với chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn ngang nhau, nếu bạn đi tự túc thì sẽ tự chủ được thời gian, muốn đi đâu thì đi nhưng bạn sẽ gặp các vấn đề về đường xá, ngôn ngữ, văn hóa… vì không có người hướng dẫn, đó là còn chưa kể đến việc bạn sẽ tốn thời gian qua các trạm trung chuyển. Còn nếu chọn đi theo tour, chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn vẫn như vậy, nhưng bạn không cần phải lo bất cứ vấn đề gì từ chuyện di chuyển, ăn ở hay tham quan vì đã được chuẩn bị chu đáo hết.

Theo nhận xét của nhiều du khách thì bạn nên chọn đi theo tour sẽ tốt hơn, nhất là dành cho những người có sức khỏe không được tốt. Hiện nay, tour đi Phượng Hoàng cổ trấn của công ty Ánh Dương đang được rất nhiều người quan tâm vì chi phí đi Phượng Hoàng cổ trấn hợp lý mà dịch vụ lại tốt.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/du-tinh-chi...hoang-co-tran/