Lăng Bác là 1 trong các công trình lừng danh hấp dẫn vô cùng đông đảo du khách thăm quan cũng như tỏ sự ngưỡng mộ đến vị cha già của đất nước do giá trị lịch sử cùng với bảo tàng HCM ở Hà Nội. Giờ hãy tham khảo hướng dẫn cũng như bí kíp khám phá viếng lăng Chủ tịch HCM chi tiết và đủ đầy sau đây cùng Vntrip nhé!
1. Lịch hoạt động và thời gian mở lăng Chủ tịch HCM
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thường hay mở vào những buổi sáng trong tuần trừ thứ Hai cũng như thứ 6. Song vào những hôm đặc biệt như mùng 1 Tết Nguyên Đán, ngày sinh nhật Bác và ngày 2/9 mà trùng vào ngày thứ 2 hoặc là thứ 6 thì lăng Chủ tịch HCM vẫn sẽ mở.
lăng Bác mở từ 7h30 sáng tới 10h30 trưa. Vào thứ 7, Chủ Nhật và những dịp lễ khác, lăng mở cửa từ 7h30 tới 11h vào từ t4 đến hết tháng mười.
lăng mở cửa từ 8h đến11 giờ trong khoảng từ tháng 11 đến cuối tháng 3 năm tiếp. lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở từ 8h tới 11h30 với thứ 7, Chủ Nhật cũng như những ngày lễ khác.
2. Giá vé vào cửa lăng Chủ tịch
– Giá vé vào cửa lăng Chủ tịch với du khách ngoại quốc là 25.000đ/lượt, cũng như 25.000đ vé khám phá khu vực nhà sàn, địa điểm khi xưatrước Bác Hồ từng sinh sống.
– Với người VN, ko mất vé vào.
3. Hành trình khám phá lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bình thường, du khách sẽ được khám phá tất cả khu vực dựa theo trình tự: Lăng Bác tới Nhà sàn Bác Hồ, ao cá cụ Hồ, sau đấy tới thăm bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội cũng như cuối cùng là Chùa Một Cột.
Bắt đầu từ cổng bảo tàng Hồ Chí Minh ở Hà Nội số 19 phường Ngọc Hà, Ba Đình, bạn di chuyển dựa theo hướng dẫn của phòng quản lý lăng hay theo dòng người vào viếng lăng. không khí vô cùng mát mẻ do con đường từ lăng Bác chỉ dẫn đến nhà sàn Bác Hồ cực kỳ tươi đẹp, có hồ nước cũng như cả sân vườn. các bạn có thể ghé thăm chùa có lối kiến trúc đặc sắc bậc nhất, được mệnh danh là bông sen ngàn năm tuổi của thủ đô HN, là 1 trong những biểu tượng của thủ đô HN, đó là Chùa Một Cột.
Hy vọng với những bí kíp khám phá viếng lăng Chủ tịch đủ đầy và chi tiết: giờ mở, di chuyển, tiền vé… ở trên bạn sẽ có một chuyến đi thật nhiều ý nghĩa