nếu bạn có cơ hội đến xứ Huế thì đừng nên bỏ lỡ những đồ ăn nổi tiếng tại đây rồi. và sau này là update những món ăn ngon nhất quyết bạn phải thử một lần, khẳng định chắc chắn sẽ không còn làm các bạn thất vọng.

Bánh bèo>>>> Xem thêm:

- Những món ăn Sài Gòn làm “mòn túi tiền”

- Ăn gì khi đến Sài Gòn?

- Ăn gì khi vi vu đến Huế

đấy là món ăn khá phổ biến ở nhiều đô thị, tuỳ mỗi nơi đó hương vị sẽ thay đổi. Tại Huế, bánh bèo có nhị loại bánh bèo chén & bánh bèo dĩa. Bánh có white color, mỏng manh, bên trên là tôm cháy, hành phi, tóp mỡ trông ưa nhìn. một trong những phần 5 chiếc có giá từ 10.000 đồng. Địa Chỉ gợi ý: đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái…

Cơm hến

Là đặc sản của Huế, cơm hến có mặt ở hầu hết nhà hàng từ hoành tá tràng tới tầm trung. đồ ăn gồm rau, cơm, hến, đậu phộng… Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà của hến quyện cùng mừi hương của các loại rau. Đối với người xứ Huế, độ ngon của món ăn được xem bằng mùi của hến có đằm thắm hay là không. Phần cơm trung cấp có mức giá bình quân 20.000 đồng. Địa chỉ cửa hàng gợi ý: Khu nhà hàng ăn uống dưới chân cầu Tràng Tiền hay quán Bà Hoà ở đường Trương Định, nhà hàng quán ăn trên tuyến đường Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Mì hến

Thay bởi vì cơm, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng mì hến. thành phần của món ăn cũng tương tự như cơm hến. đồ ăn còn được ship hàng kèm một chén nước hến nóng sốt. Giá của 1 tô mì hến cũng từ 20.000 đồng. Showroom gợi ý: khu nhà hàng dưới chân cầu Tràng Tiền, đường Vĩnh Lộc, Trần Phú, Hàn Mặc Tử.

Bún bò Huế

Khác với bún bò Huế thường thấy trong miền nam bộ, sợi bún ở Huế là dòng cọng bé, trắng tinh & mềm. Nước lèo có độ ngọt thanh, thơm nức. món ăn còn níu chân nhiều người dân bởi vị cay xé lưỡi đã giúp cho thương hiệu. không riêng gì nước sử dụng cay, trên bàn ăn luôn có không ít loại ớt như: ớt băm, sa tế, ớt trái thái lát… cho quang khách nêm vào. bạn cũng có thể yêu cầu rau sống hoặc trụng theo khẩu vị. từ bao đời nay, bún bò có nhiều loại như: giò, chả, thịt ba chỉ… với cái giá bình quân khoảng chừng 30.000 đồng/ tô.

Bắp nướng

Góc bắp nướng bán đêm trên tuyến đường Lê Lợi, trước cửa ĐH Sư phạm Huế là 1 điểm lôi cuốn đông khách khứa, đặc biệt là khách tham quan trẻ. Bắp được dân cư nướng liên đới trên phòng bếp than nóng rồi quệt lên một lớp tương tự pha. Khách đến sẽ đậu xe trên vỉa hè, ngồi ăn trên các ghế nhựa. Giá một trái bắp là 10.000 đồng. Ngoài bắp, những hàng này còn bán thêm khoai lang, lạp xưởng…