Do có vẻ đẹp thơ mộng, ko khí thoáng đãng cùng nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đa dạng với những món đặc sản của Hoà Bình nổi danh Mai Châu Hoà Bình thu hút vô cùng đông khách du lịch, phượt thủ đến quanh năm. Để có thể khám phá hết cả những vẻ đẹp của Mai Châu Hoà Bình thì bạn đừng quên tìm hiểu tất cả kiến thức đi du lich Mai Chau tự túc thông qua bài sau của Vntrip vn nhé!
I. thời gian phù hợp nhất để đi phượt Mai Châu?
Khí hậu tại Mai Châu Hoà Bình vô cùng ôn hòa bởi là một thung lũng nằm ở ngang lưng núi. Các bạn có thể đi tham quan Mai Châu vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Thời gian đi du lịch Mai Châu đẹp nhất theo bí kíp là vào chừng tháng 10 tới tháng 12 hoặc từ tháng 3 đến t4.
II. địa điểm tham quan hấp dẫn tại Mai Châu Hoà Bình
1. Bản Lác và bản Poom Coọng
Đây chính là hai bản tham quan đông nhất tại Mai Châu. Bản Lác Mai Châu nổi bật cùng các rặng tre xanh rì, bao trùm gần là cánh đồng lúa, những nhà sàn truyền thống sát nhau, cũng giống như các làng bản khác. các bạn nên đến hai làng bản đây nếu các bạn muốn mướn nhà nghỉ, thưởng thức những món đặc sản, mua quà tặng, mướn những cái áo thổ cẩm nhiều màu sắc. Tối ở đây có tổ chức các buổi đốt lửa, hát ca, múa.
2. Hang động Mỏ Luông
Nằm trong hệ thống dãy núi Pù Khà, cách Bản Lác Mai Châu khoảng chừng 2 km, Động Mỏ Luông là 1 nơi lý tưởng cho những người nào ưa thích tìm tòi, tham quan cảm nhận mới. Hang Bó Luông còn chính là tên gọi khác do người dân tộc Thái đặt tên cho hang.
III. Ẩm thực ở Mai Châu Hoà Bình?
Đến Mai Châu Hoà Bình, bạn có thể được thưởng thức những đồ ăn đặc sản, đầm đà hương vị rừng núi, như: cơm lam, xôi nếp nướng, thịt lợn mường, măng đắng, gà đồi,...
Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất để chuyến đi Mai Châu Hoà Bình của bản thân trở thành trọn vẹn và quyến rũ cùng các thông tin mà Vntrip vn đã chia sẻ ở trên.