Mưa phùn làm cho độ ẩm bầu không khí lên cao, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, virus, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng phát triển mạnh mẽ. Và cách khắc phục lúc thời tiết mưa phùn ẩm ướt được khá nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân thời tiết mưa phùn ẩm do đâu?

Ở khu vực Miền Bắc bước vào đầu mùa xuân, nguồn không khí ẩm ở ngoài biển thổi vào gặp lớp không khí lạnh trong tầng thấp trong đất liền nên độ ẩm không khí nâng cao lên mức 75-80% khiến cho gián đoạn quá trình sinh hoạt.
Tại thời gian này, biện pháp để hút ẩm không khí đem lại không gian sống trong lành luôn là tin tức được chúng ta để ý bậc nhất.
Vậy làm sao để xử lý thời tiết nồm này? Mời mọi người tiếp tục xem thêm phần tin tức ở ngay đây.Nên đóng chặt tất cả cửa sổ

đặt hạn chế khá nước từ ko kể trời bay vào nhà, mọi người hãy giữ kín một số cửa, bịt một vài lỗ hổng trên tường. trường hợp sàn nhà quá ướt, hãy lau bằng khăn khô, sử dụng loại khăn giữ độ xốp cao. Tuy nhiên, việc lau này chỉ đóng tác dụng vừa nên thôi, và bạn nên lau đi lau lại định kỳ.

Sử dụng điều hòa

Nếu nhà chúng ta sử dụng điều hòa 2 chiều, hãy bật chế độ dry. Đây là cách hoàn hảo để hút ẩm và lưu thông không khí, giữ gìn sức khỏe cho tất cả thành viên, đặc biệt là tại một số gia đình có trẻ em.

Sử dụng máy hút ẩm kèm lọc không khí

Hiện nay, ở thị trường có khá nhiều dòng máy hút ẩm lọc không khí , nếu có điều kiện, bạn đừng ngần ngại mua dòng máy này về dùng, mặc dù tốn thêm chút điện nhưng nó cũng giúp cho gia đình của các bạn được thông thoáng, sạch sẽ.
Ngoài ra, không chỉ có khả năng hút ẩm mà chúng còn sở hữu khả năng làm sạch ko khí, tạp chất có hại, bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc tốt nhất.

Lau nền nhà bằng giẻ khô

Đó là cách hợp lý nhất để có ngôi nhà luôn khô ráo, và sạch sẽ nhất. Lưu ý, cần dùng cây lau nhà khô để hút ẩm. Bởi nếu sử dụng giẻ ướt, thực trạng ngôi nhà của chúng ta ngày càng tồi tệ và ẩm ướt hơn đấy!
Lúc lau nhà, mọi người cũng cần quan tâm một vài khu vực thường hay thường xuyên di chuyển, không gian sống chung và chuyển tiếp giữa không gian bên ngoài vào nhà như sảnh chính, sảnh phụ, phòng khách, phòng bếp, khu vệ sinh chung. Bởi đây là các khu vực thường xuyên phải sinh hoạt và có rộng rãi người vận động, chính vì vậy, mọi người cũng buộc phải để nhiều giẻ khô ở các khu vực này để thấm nước, và lau chùi thật sạch sẽ, khô thoáng.
Thật không khó để chọn ra phương pháp hút ẩm không khí, đem lại không gian sinh hoạt thông thoáng. Ở Vianamo có hầu hết các dòng máy lọc không khí chính hãng, chất lượng cao. Nếu các bạn có nhu cầu chọn mua máy lọc không khí hút ẩm, tạo ẩm, bắt muỗi, máy lọc không khí chính hãng liên hệ với công ty Vinamo qua phone: 0169 309 5555 - 0979 035 999.