Da khô, bong tróc, nứt nẻ luôn là những nỗi sợ hãi của rất nhiều người khi bước vào mùa đông. Hơn nữa ko khí khô còn tiềm ẩn nhiều khả năng mắc một số bệnh về đường hô hấp.

Vì sao da thường khô, nứt nẻ vào mùa đông

Để có thể trị khô da vào mùa lạnh chúng ta phải hiểu rõ một vài căn nguyên làm cho da bị khô để có thể chăm sóc và điều trị một cách an toàn nhất. Nguyên do đầu tiên dẫn tới tình trạng khô da là do khi chuyển mùa, môi trường độ ẩm thấp, khô hanh và gió khiến cho làn da nhanh chóng bị thiếu hụt nước. Điều này làm cho da thiếu trầm trọng những cái dầu, collagen và nước. Bên cạnh đó còn một vài nguyên nhân khác như tuổi tác, phương pháp chăm sóc da không đúng hay do công việc phải liên tục tiếp xúc với nhiệt độ cao,…


Hầu hết các nguyên do trên chính là đầu mối dẫn tới tình trạng khô da. Vậy bắt buộc để chăm sóc da khô vào mùa đông nên giải quyết được những vấn đề cốt lõi trên. Sau đây là những phương pháp đơn thuần và tốt nhất giúp khắc phục được hiện trạng da khô nẻ vào mùa lạnh.
xem ngay: máy lọc không khí hitachi giá rẻ
1. Bảo vệ da

Ngoài việc cung cấp ẩm, tẩy tế bào chết, dưỡng da phải lưu tâm một số vấn đề và thay đổi một số thói quen ko tốt làm cho da khô vào mùa đông
Trước tiên cần dùng nước lạnh để rửa mặt thay vì tiêu dùng nước ấm, vì nước lạnh sẽ giúp da săn lại, sáng, đẹp còn nước ấm chỉ khiến da bị mất nhiều nước hơn vào mùa lạnh.
Thứ 2, buộc phải sử dụng kem chống nắng lúc ra đường, phải mua đúng các sản phẩm chống nắng dành cho mùa đông bởi những dòng kem này sẽ hỗ trợ mọi người ở bên trong việc giữ gìn và chăm sóc da.
Thứ 3, phải thay đổi một vài sản phẩm chăm sóc da thường ngày chuyển sang một số loại sản phẩm chăm sóc da mùa đông. Vì mĩ phẩm cũng được phân chia dùng cho các mùa, các kiểu khí hậu khác nhau.

2. Tạo độ ẩm cho không khí

Như các bạn đã biết, ko khí vào mùa đông tương đối khô hoặc các người liên tục tiếp xúc với môi trường điều hòa sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, da bong tróc… Chính vì vậy, dùng 1 chiếc máy tạo ẩm kèm lọc không khí là một giải pháp xuất sắc, đồng thời chúng vừa có tác dụng làm sạch ko khí, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… bảo vệ sức khỏe con người khỏi một số bệnh dịch hoành hành.

3. Mặt nạ từ thiên nhiên chăm sóc da

Mặt nạ từ thiên nhiên chăm sóc da thiên nhiên là nguồn cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm cho da khô vào mùa lạnh. Các loại mặt nạ từ chuối, bơ, mật ong, nha đam là sự phương pháp xuất sắc cho mọi người.