Nếu như có những lúc bạn muốn tránh xa chốn phồn hoa đô thị, muốn tìm kiếm sự tĩnh lặng, yên bình cho tâm hồn thì chùa Linh Sơn tọa lạc ở địa phận tỉnh Long An chính là điểm lý tưởng. chùa Linh Sơn Long An không phải là nơi du lịch Long An nổi tiếng như những ngôi chùa khác tuy nhiên ngôi chùa đẹp bởi những thứ mộc mạc mà ấm áp

1. Giới thiệu chùa Linh Sơn
Ngôi chùa Linh Sơn còn có tên là chùa Núi, thuộc khu di tích khảo cổ Rạch Núi, nằm ở trong địa bàn chợ Núi, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. chùa do hòa thượng Minh Nghĩa khai sáng vào giữa thế kỷ 19 và đã được trùng tu sửa chữa vào những năm 1926, 1970, 1988. đó là địa điểm cán bộ cách mạng ở địa phương sử dụng làm cơ sở hoạt động - địa điểm đỏ xuyên suốt hai thời kỳ kháng chiến.
Bài viết liên quan tại: khu du lịch đại nam bình dương
2. Thiết kế chùa Linh Sơn
Ngôi chùa Linh Sơn có diện tích khoảng chừng 400m2 gồm 3 lầu xây bằng bê tông cốt thép: tầng trệt sử dụng để sinh hoạt chung, lầu 1 là phòng dành cho các chú tiểu, lầu hai là phòng dành cho những quý sư cô và lầu 3 là chánh điện thờ Đức Bổn Sư thích Ca ngồi trên tòa sen trong tư thế thiền định. hai bên chính là hai ngài hộ pháp, đằng sau chính là hậu tổ có tượng ngài Đạt Ma sư tổ và chân dung cố Ni sư thích Nữ Huệ Sanh. kiểu phong cách chánh điện chùa Thời gian này do hòa thượng thích Thiện Lợi cho trùng kiến ghé thăm năm 1970, vẫn đang được bài trí tôn nghiêm và lưu giữ hơn 100 tượng, trong số đó có rất nhiều pho bức tượng cổ bằng gỗ quý như bức tượng cổ Tiêu diện cao 0,40m. ở bên trong khuôn viên ngôi chùa còn mang trong mình 2 tòa tháp: tháp hòa thượng Quảng Trí và tháp hòa thượng Thiện Lợi. mặc dù trải qua trên trăm năm với hai cuộc đấu tranh khốc liệt thế nhưng chùa vẫn xung quanh thí dụ như còn nguyên vẹn. song ngôi chùa lại ko lưu giữ cũng như trưng bày một di vật khảo cổ để khách du lịch mang trong mình cơ hội khám phá Tìm hiểu về, học tập nhưng mà chỉ sở hữu một bảng giới thiệu khá sơ sài chữ còn chữ mất.
Tham khảo tại: làng tre phú an gần sài gòn
Ngay quanh chùa còn một ngôi mộ của quan đại thần Nguyễn Văn Mỹ sống ở đời nhà Lê với vài trụ bằng đá vôi bị bào mòn khách du lịch vì vậy nên ra xem xét cũng như thắp nén nhang tỏ lòng thành kính. nếu sở hữu dịp ra Long An, các bạn không thể bỏ qua 1 chuyến khám phá, vãn cảnh quan ngôi chùa Linh Sơn để có dịp tìm ra chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi khó tính, lo toan của đời sống cũng như Liệt kê các nét đẹp theo văn hóa, truyền thống nó. chùa Linh Sơn sẽ phải không đem tới cho du khách các giây phút cao trào, mạo hiểm hay lý thú nhưng lại mang thích thú thực sự nhiều về tâm linh vì vậy nên luôn đọng lại trong lòng mọi người địa phương tình cảm thương mến, vì ý nghĩa tốt đẹp lộng lẫy và cảm giác an lành có được từ hành trình về cùng khám phá ngôi chùa.
Đọc thêm tại: thưởng thức cafe đẹp ở bình dương