Một năm bộn bề công việc, lo toan sắp kết thúc cũng là lúc chúng ta nên dành chút thời gian để nhớ tới nghi lễ tạ cuối năm, cảm ơn vì một năm đã qua đi. Dù có khó khăn, vất vả hay tài lộc, thịnh vượng, thì đây cũng là một nghi lễ cần thiết. Mùa lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo – dịp để cảm tạ sự biết ơn vì đã được che chở, phù hộ suốt 1 năm vừa qua. Năm nay, dịp lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo vẫn luôn nhộn nhịp như mọi năm, thu hút khách thập phương tụ về nơi đây.

1. Thời điểm đi lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo
Nếu như đầu năm ta có các đoàn hành hương, đi lễ cầu mong năm mới bình an, may mắn, thịnh vượng; thì mùa lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo chính là dịp để tạ ơn những gì đã nhận được trong 1 năm qua. Thông thường, mùa lễ tạ bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc trước tháng Dương lịch, ta đi lễ ở đâu thì tạ lễ ở đó. Tuy nhiên tại Côn Đảo du khách có thể đi tạ lễ vào nhiều dịp, bởi nơi đây có rất nhiều lễ hội, nhiều địa điểm linh thiêng.

Xem thêm: tour hà nội côn đảo 3 ngày 2 đêm

2. Những địa điểm đi lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo
– Miếu Bà Phi Yến: du khách từ thập phương đã biết đến sự linh thiêng của miếu bà Phi Yến, nhất là chuyện tình duyên. Vì thế nếu có dịp đến đây vào mùa lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo, đừng quên ghé thăm nơi đây. Với lễ tạ cần chuẩn bị bao gồm: hoa, xấp tiền vàng bạc các loại, bánh kẹo, đồ mặn, … tùy vào lòng thành của từng du khách.

Thời điểm ngày 17 – 18/10 âm lịch hàng năm là thời gian tổ chức giỗ miếu bà Phi Yến với nhiều hoạt động tâm linh, văn hóa độc đáo. Du khách có thể sắp xếp thời gian đi vào dịp này để thưởng thức trọn vẹn văn hóa truyền thống nơi đây.

– Miếu Năm Cô: Miếu Năm Cô, hay còn gọi là miếu Ngũ Hành là một trong những địa điểm linh thiêng nhất Côn Đảo. Nơi đây được lập ra để thờ 5 vị thần, cai quản 5 nghề bao gồm: Hỏa (củi lửa), Thủy (nước nôi), Mộc (cây gỗ), Thổ (đất đai), Kim (kim khí, kim loại).

Miếu được người dân lập nên với hi vọng được 5 vị thần phù hộ, che chở mưa thuận gió hòa, phù hộ cho 5 nghề ăn nên làm ra, bình an làm ăn. Vì vậy ngôi miếu có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Côn Đảo, ngoài ra du khách thập phương cũng biết đến địa điểm nổi tiếng này và đến viếng rất đông. Nhất là vào mùa lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo.

Lễ dâng miếu Năm Cô bao gồm: hoa, lễ ngọt, lễ mặn, rượu và xấp tiền vàng bạc các loại, hương. Tùy vào lòng thành của từng du khách mà lễ dâng khác nhau chứ không có quy chuẩn nhất định.

Xem thêm: kinh nghiệm đi flc quy nhơn

2. Những địa điểm đi lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo khác
Ngoài 2 địa điểm trên, nếu đi lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo, du khách có thể ghé thăm thêm các địa danh như:

– Nghĩa trang Hành Dương: là nơi chôn cất những chiến sĩ tử tù tại nhà tù Côn Đảo. Hàng ngàn tử tù đã hi sinh tại nơi đây, dưới sự tra tấn dã man của kẻ thù, họ vẫn không khuất phục. Một tấm gương quật cường về tinh thần hi sinh, yêu nước cho thế hệ sau noi theo.

– Mộ Cô Sáu: nằm tại khu C của nghĩa trang Hành Dương, mộ Cô Sáu gần như là điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đến với Côn Đảo. Ngoài sự biết ơn đối với vị nữ anh hùng trẻ tuổi, những giai thoại về sự linh thiêng của cô Sáu, phù hộ tài lộc, thịnh vượng dành cho mọi du khách đến đây với sự thành tâm, hướng thiện. Tháng 1 là thời điểm giỗ cô Sáu là dịp khách du lịch ghé thăm nơi đây đông nhất.

Mùa lễ tạ cuối năm tại Côn Đảo – dịp để bạn trả ơn vì một năm phù hộ, bình an và may mắn. Đầu năm xin lễ ở đâu, cuối năm trả lễ ở đó, đó đã là một tục lệ. Thông tin chi tiết về các tour du lịch tâm linh, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0913.216.515 – Anhduongtours.vn rất hân hạnh được tư vấn.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/nhung-dieu-...m-tai-con-dao/