1 nơi yên ả trong mỗi hơi thở, bước đi, ngay ở mặt hồ rung rinh những buổi trưa nắng mùa hè, trung tâm Hà Nội, 1 thành phố sở hữu sức quyến rũ gì đó khiến ai đi xa cũng nhớ. 1 trong các bộ phận làm nên vẻ thu hút lạ thường của thủ đô ngàn năm văn hiến đó là ho Tay, nơi chốn thanh bình ngay trong thủ đô.
Những địa điểm cái lừng danh ở hồ Tây

Phủ Tây Hồ Hà Nội: Trong những đền chùa tại trung tâm Hà Nội Phủ Tây Hồ nức tiếng đó là một chốn linh thiêng bậc nhất. Phủ Tây Hồ HN nằm tại đảo lớn giữa hồ Tây HN, thuộc Quảng An, quận Tây Hồ. thánh Liễu Hạnh, 1 trong tứ bất tử mà người VN quan niệm, một người trong truyện dân gian được thờ phụng ở Phủ Tây Hồ Hà Nội.
Chùa Trấn Quốc Tây Hồ: Với lối kiến trúc đặc sắc với vị trí nằm ở trên một hòn đảo xanh ở hồ Tây, Chùa Trấn Quốc chính là ngôi đền lừng danh nhất thủ đô Hà Nội. Đó chính là ngôi đền lâu đời bậc nhất cùng hơn 1500 năm tuổi và cũng là trung tâm Phật giáo của Hà Nội.
Đầm sen: Hồ Tây Hà Nội dịu dàng thêm vì màu thắm hồng phủ cả 1 góc mỗi lúc vào mùa hoa sen nở rộ. Đây cũng là khi, một lần nữa, trung tâm Hà Nội cổ xưa quay trở lại ở trong các tà áo dài trắng của những thiếu nữ thật nữ tính bên cạnh những bông hoa sen đang khoe sắc.
Những hoạt động vui chơi nổi bật tại hồ Tây Hà Nội
Đạp vịt hồ Tây: Hồ Tây lãng mạn cũng chính là nơi hẹn hò quen thuộc của các cặp đôi trẻ, mọi người đến nơi đây, ngồi yên bình bên cạnh nhau ngắm đời sống chầm chậm trôi hay ngồi trên những cái thuyền vịt, vừa đi vừa chuyện trò tâm tình.
Đi vui chơi cong vien nuoc ho Tay: 1 góc tường đối mặt hồ Tây đượcmang cám xúc bày trí bắt nguồn từ thành phố Santorini xinh đẹp của Hy Lạp, Công viên nước cùng các trò vui nhộn tạo nên 1 dấu ấn quyến rũ cho hồ Tây HN.
Hồ Tây Hà Nội và vẻ thanh bình, nhẹ nhàng của hồ thật khiến cho loài người ta an tâm ở giữa các âu lo thường ngày, những bon chen của đời.