Chợ trời ở Nhật Bản là cụm từ quá quen thuộc của người dân, cũng như những ai đang sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Còn được gọi với cái tên “Free Market” bởi những phiên chợ này không đặt nặng vấn đề kinh tế hay lợi nhuận. Mức giá vô cùng hợp lý, những món hàng chất lượng tốt là đặc điểm chung của những khu chợ này.

I. Điểm danh những khu chợ trời ở Nhật Bản được yêu thích nhất
Chợ trời Nhật Bản được tổ chức giống như những hội chợ, ngoài việc trao đổi, buôn bán, còn có rất nhiều hoạt động vui chơi, ẩm thực. Mỗi một khu chợ lại có những đặc sắc riêng, và đây là tổng hợp một số phiên chợ được yêu thích nhất.

1. Chợ trời ở Osaka Nhật Bản
Osaka được mệnh danh là thành phố chi tiêu bậc nhất tại Nhật Bản, nhưng cũng là nơi sở hữu nhiều khu chợ trời nhất. Chợ trời ở Osaka Nhật Bản được đánh giá rất cao về chất lượng, là một quốc gia rất coi trọng việc tái chế, nên những món đồ cũ thay vì bỏ đi sẽ được đem bán để tận dụng giá trị, chứ không quá chú trọng lợi nhuận.

Đặc điểm chung của khu chợ trời ở Nhật Bản tại Osaka đó là: nhiều gian hàng, đầy đủ các mặt hàng, chất lượng tốt, nhiều sản phẩm như mới. Giá cả vô cùng phải chăng, thậm chí còn có thể mặc cả, hoặc free nếu người bán dễ tính. Vì vậy, du lịch Osaka Nhật Bản là điểm đến quen thuộc của du học sinh, thực tập sinh và nhiều du khách yêu thích mua sắm. Chợ được diễn ra quanh năm, có rất nhiều khu chợ được tổ chức như: chợ trời công viên Banpaku, chợ trời Bentencho, chợ trời Minatomachi, chợ trời Sakaihama,…

Xem thêm: tour côn đảo từ hồ chí minh

2. Chợ trời công viên Yogogi Park
Là một trong những khu chợ trời ở Nhật Bản có nhiều gian hàng nhất (800 gian hàng), là khu chợ lâu đời nhất ở Tokyo. Rất nhiều đồ cũ được bày bán, chủ yếu là gian hàng thời trang, bao gồm rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Những tín đồ hàng hiệu chắc chắn không thể bỏ qua phiên chợ đồ cũ Nhật Bản hấp dẫn này. Chợ được tổ chức mỗi tháng một lần, tại vỉa hè đối diện công viên, gần tòa nhà NHK.

3. Chợ trời Mottainai
Là phiên chợ trời ở Nhật Bản được tổ chức hàng tuần, vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật. Mặt hàng được bày bán chủ yếu là thời trang, phụ kiện, đôi khi có cả băng đĩa cũ, sách. Địa điểm tổ chức chợ trời Mottanai không cố định, mà diễn ra vòng quanh Tokyo.

Xem thêm: Ánh Dương Tour

II. Lưu ý khi dạo chợ trời tại Nhật Bản
Đặc điểm chung của chợ trời Nhật Bản là giá rẻ và mặt hàng rất đa dạng. Để “săn” được những món đồ yêu thích, du khách có thể bỏ túi một vài kinh nghiệm như sau:

Tìm hiểu trước thời gian diễn ra hội chợ, địa điểm diễn ra để chủ động mua sắm.
Nếu hội chợ diễn ra trong nhiều ngày, nên đến vào ngày thứ 2, thứ 3 bởi đó là thời điểm có nhiều gian hàng nhất, nhiều mặt hàng nhất.
Nên mặc những trang phục thoải mái, dễ di chuyển để có thể “shopping” cả ngày mà không mỏi chân.

Những món đồ cũ có chất lượng khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ chất lượng trước khi mua, bởi hầu như những món hàng đã mua đều không thể trả lại khi mua sắm tại chợ trời ở Nhật Bản.
Có thể khéo léo mặc cả để giảm giá mua, tuy nhiên, nên lựa từng mặt hàng và thái độ của người bán để trả giá, tránh những sự cố không mong muốn.
Chuẩn bị một vài câu giao tiếp khi mua hàng như:
+ Kore wa ikura desu ka? (Món hàng này bao nhiêu tiền?)

+ Yasuku naranai? (Bớt một chút có được không/rẻ hơn có được không)

+ Okane ga tarinai (Em/tôi không có đủ tiền rồi)

Mua sắm tại các khu chợ trời ở Nhật Bản là một hoạt động rất thú vị, chẳng những có thể sẵm được những món đồ yêu thích, mà còn là dịp tìm hiểu văn hóa, truyền thống của đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Quý khách cần tư vấn tour du lịch Nhật Bản, vui lòng liên hệ hotline 0913.216.515 – Ánh Dương tours hân hạnh được hỗ trợ.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/tong-hop-ca...oi-o-nhat-ban/