Bếp từ hiện nay chia thành hai dòng chính, một là bếp từ bình thường và bếp có chế độ tiết kiệm điện inverter. Giá thành giữa hai dòng sản phẩm chênh lệch đáng kể nên việc chọn loại bếp nào thực sự là câu hỏi khiến nhiều gia đình băn khoăn.
Xem thêm bài viết: Bếp từ arber AB-888
Chọn bếp tùy theo nhu cầu
Thực tế cho thấy giá thành của những mẫu bếp Inverter có giá gấp 1,5 đến 2 lần, thậm chí gấp 3 so với những bếp từ thông thường. Vì thế những gia đình có thu nhập trung bình thường đắn đo trước dòng sản phẩm này. Nhưng nếu bỏ ra một khoản tiền đầu tư thì sau này bếp sẽ bền hơn và tiết kiệm điện được nhiều hơn.
Tất nhiên không thể phủ nhận những mặt lợi của dòng bếp có chế độ Inverter mang lại. Khi cần sử dụng mức công suất cao, bếp sẽ hoạt động ổn định, tránh hiện tượng quá tải điện, ngoài ra nó còn giúp dòng điện trên bếp hoạt động được một cách ổn định.
Bạn có thể chọn dùng bếp từ Inverter bây giờ với mức chi phí ban đầu cao, hoặc cũng có thể chờ cho những dòng bếp từ Inverter này hạ giá rồi mới chuyển sang sử dụng. Bếp từ tích hợp công nghệ Inveter còn tích hợp chức năng chiên, xào trên các vùng nấu nhỏ nên vô cùng tiện lợi.
Một yếu tố nữa người tiêu dùng cần lưu ý đó là nhu cầu sử dụng bếp. Với những gia đình đun nấu nhiều thì việc đầu tư bếp từ Inverter thật sự cần thiết. Bạn sẽ thấy được rõ sự tiết kiệm và ổn định khi dùng bếp từ Inverter.
Xem thêm bài viết: Đại lý bếp từ vũng tàu
Khi chọn mua bếp Inverter, bạn hãy chú ý đến 2 điều: Thứ nhất là bếp từ có Inverter thì thường có chức năng Booster. Thứ hai, bếp có khả năng hoạt động ổn định ở mức công suất thấp( hãy thử các món cần lửa nhỏ như chiên xào rán).
Mẹo dùng bếp tiết kiệm điện
Ngược lại nếu gia đình ít người, việc đun nấu ít thì khách hàng nên “đong đếm” giữa số tiền đầu tư bếp inverter so với chi phí tiết kiệm được. Hoặc trong điều kiện chưa cho phép mua sắm bếp từ Inverter, người dùng vẫn có thể tiết kiệm năng lượng bằng số mẹo sử dụng như sau:
Không dùng chế độ nhiệt cao bởi bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Do đó nếu bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào, xoong chảo rất dễ bị cháy. Người dùng nên để chế độ nhiệt thấp khi khởi động bếp rồi tăng dần trong quá trình nấu.
Xem thêm bài viết: Mua bếp từ tại Vũng tàu
Kinh nghiệm nữa là khi nấu phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng phù hợp như các loại muỗng gỗ, xẻng xào... có khả năng chịu nhiệt cao. Nếu dùng muỗng kim loại thì sẽ dẫn nhiệt rất nhanh, còn vật dụng bằng nhựa có thể bị tan chảy. Bạn cũng nên lưu ý không để dụng cụ nấu trong xoong, chảo khi đang nấu vì có thể gây bỏng hoặc chảy nhựa. Nếu khắc phục những điều này có nghĩa nguồn năng lượng phí phạm được hạn chế, có nghĩa bạn đang tiết kiệm điện năng.
Mẹo nhỏ các nhà nội trợ thường ít chú ý giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ đó là tắt bếp trước vài phút khi kết thúc quá trình nấu. Đồng thời vừa làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với các món hầm và xào, không phù hợp với món chiên có nhiều dầu mỡ. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp người tiêu dùng có lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua bếp từ inverter hay bếp từ bình thường.