Cát Bà được biết đến một trong các đảo lớn ở Hải Phòng . Du lịch Cát Bà là địa điểm giải trí lý tưởng của không ít khách du lịch khi tới nước ta.

địa phận đảo Cát Hải là khu vực địa giới hành chính quần đảo nằm trong. điểm đến đây đã được UNESCO công nhận là khu bảo tồn sinh quyển thế giới. với tổ hợp nhiều khách sạn và đặc biệt là toàn bộ vùng đảo đã được địa phương nghiên cứu những trạm thu phát wifi cho thấy điều kiện vật chất nơi đây cũng khá phát triển.

Vườn quốc gia Cát Bà là thắng cảnh đẹp ở Cát Bà và là một nơi đặc biệt. với sự phối hợp giữa nhiều mô hình sinh thái riêng biệt: rừng thường hay xanh trên núi đá vôi, hệ thống hang động cùng đặc thù khác nhau là nơi trú ngụ của họ nhà Dơi là điều Đặc biệt .

quần đảo Cát Bà đã được UNESCO chính thức công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong kỳ họp về phối hợp đề án con người cũng như sinh quyển tổ chức thực hiện ở Paris, hôm 29/10/2004 cùng sự phong phú sinh học. Việc nơi này được tổ chức văn hóa thế giới công nhận là khu dự trữ sinh quyển là sự việc tuyệt vời đối với Cát Bà là niềm tin tác động sự phát triển kinh tế, du lịch, thúc đẩy ngành nông lâm sản và phục vụ nghiên cứu.

không chỉ là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất hiện nay, nơi đây có rất nhiều vịnh biển đẹp , nên thơ như vịnh Lan Hạ và hàng chất lượng . có nhiều loại sinh vật quý giá từ vịnh Tùng Gấu dẫn sâu vào trong đảo tới 7 , 5 cây số , miệng vịnh rộng khoảng 400m.
Đây là nơi hoàn hảo phục vụ cho du khách đắm mình cùng làn nước trong xanh và bờ cát đẹp từ các mảnh vụn san hô tạo thành.