Nếu bạn để ý, trên thị trường vài năm trở lại đây xuất hiện một sản phẩm hoàn hảo thay thế cho điều hòa, khắc phục được những nhược điểm của quạt thông thường. Đó chính là những chiếc máy làm mát đến từ Ấn Độ.

Nghe có vẻ thiết bị tốt và hoàn hảo đến như vậy thì chắc chắn sẽ rất hiện đại, với nhiều tính năng thông minh. Vậy sử dụng máy có khó không? Có những lưu ý gì khi sử dụng máy làm mát không khí?

Tìm hiểu về máy làm mát

Máy làm mát là thiết bị làm mát nhờ hơi nước bốc tự nhiên, là sự kết hợp hoàn hảo các đặc điểm của điều hòa, quạt phun sương và quạt điện truyền thống thông thường.

Máy có thể làm mát nhanh như điều hòa, cho không khí giảm xuống còn 25-28 độ C, mức nhiệt làm mát tự nhiên nên không gây các bệnh về đường hô hấp như điều hòa không khí.

Bên cạnh đó, nó sử dụng làm mát bằng nước giống quạt phun sương nhưng không hề phun hơi nước, làm ẩm mốc các thiết bị điện tử trong nhà.

Và kết hợp giữa khả năng tạo gió, làm mát như quạt điện truyền thống trong mọi không gian, cho không khí được lưu thông, làm mát đi xa hơn.

Ngoài ra, máy có khả năng lọc sạch không khí mà không thiết bị nào có. Với công nghệ IPURE lọc đa tầng cùng tấm làm mát giúp lọc sạch không khí, lọc bụi bẩn, khử mùi, lọc tác nhân gây hại, trả lại cho bạn một không gian tươi mới, trong lành nhất.

Muốn máy làm mát hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ thì khi sử dụng cần những lưu ý sau

- Nên đặt máy tại các không gian mở, vừa giúp làm mát nhanh, vừa tăng cường đối lưu trong không khí. Và nên đặt máy tại các vị trí bằng phẳng, cách tường một khoảng để hạn chế sự đổ vỡ, rung khi hoạt động.

- Ở máy làm mát được thiết kế có nhiều mặt lấy gió, nếu bạn đặt các vật dụng xung quanh làm cản trở máy làm mát lấy gió, các luồng không khí luân chuyển không tốt sẽ khiến máy làm mát kém, hao phí nhiều điên năng. Do vậy, không nên đặt bất cứ vật gì làm cản trở không khí xung quanh khi máy hoạt động

- Luôn thay nước mới vào khay chứa, vệ sinh bể chứa nước thường xuyên. Tránh máy bơm hoạt động khi không có nước, làm ảnh hưởng tới độ bền của bơm. Cùng không nên đổ nhiều nước, tránh tình huống nước tràn ra ngoài hay bị rò rỉ.

- Tại mỗi máy đều ghi gõ công suất, nguồn điện cung cấp cần ở mức 220V, vì vậy không nên sử dụng máy làm mát ở mức nguồn điện thấp hơn, máy sẽ không hoạt động được hay hoạt động không ổn định, cũng không ở mức cao hơn sẽ làm quạt nhanh bị hỏng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng giúp máy làm mát hoạt động hiệu quả nhất, mang lại cảm giác sảng thoái, mát tự nhiên nhất cho người tiêu dùng.

Nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ tới số hotline 19006669 gặp tư vấn viên để được giải đáp miễn phí nhé.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN