Nhà hát lớn ở Hà Nội được nhận định là rạp hát tuyệt đẹp bậc nhất ĐNA. Điều gì đã khiến địa điểm đây nhận được niềm vinh hạnh này? Hãy nét đẹp của nơi này cùng Vntrip.vn nhé!
Tin liên quan: https://vntrip.vn/cam-nang/van-mieu-quoc-tu-giam-21829

Nằm tại vị trí trung tâm số 1 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Nhà hát lớn ở Hà Nội chính là nơi được khá đông khách du lịch yêu thích ghé thăm từng lúc có cơ hội đến với thủ đô Hà Nội.
Đây là một công trình kiến trúc được xây bởi người Pháp vào những năm 1901 – 1911, được lấy cảm hứng từ những kiến trúc Châu Âu tham quan nổi danh thí dụ như nhà hát Opera Paris, lâu đài Tuylory… nên “hồn” phương Tây đượm ở trong địa điểm đây.
Lối kiến trúc Nhà hát lớn ở Hà Nội
Từ phía ngoài nhà hát chúng ta đã có thể cảm nhận được “hơi thở” phương Tây cùng những đường nét tỉ mỉ, khắc hình trang trí cổ điển. Vùng sảnh chính, phòng khán giả và phòng gương là ba khu vực chính bên trong nhà hát lớn tại HN.
Cả sảnh chính được lót bởi nguyên liệu đá trắng được nhập từ Ý, giải tấm thảm đỏ ở giữa. Theo hơi hướng cổ điển hướng trần cũng như xung quanh bức tường được trang hoàng với hệ thống đèn chùm nhỏ phủ đồng hoặc phủ vàng trông vô cùng quý tộc.
Kế tiếpTiếp đến địa điểm diễn những hoạt động trình diễn nghệ thuật cho khán giả đó là phòng khán giả. Không gian nơi đây được thiết kế tinh xảo với 1 sàn diễn ở giữa và khán đài được xây theo hình vòng cung được bắt nguồn từ đấu trường La Mã Hy Lạp bao lấy sàn diễn giúp khoảng ko nhìn của khán thính giả ko bị che lấp cũng như âm thanh có thể truyền tải hiệu quả nhất.
Cuối cùng là vùng phòng gương, địa điểm tổ chức những nghi lễ quan trọng hay là chào đón các người cấp cao. Ko gian nơi này ngập tràn nét cổ từ thiết kế kết hợp khá nhiều ô cửa lớn phối hợp kỹ thuật Mozaic, tới các cây đèn, đèn trùm nhỏ được mạ vàng hoặc là nguyên liệu đồng….
Bạn cũng có thể đi dạo các vùng quanh để thư dãn, tận hưởng hương thành phố Hà Nội sau khi tận hưởng vẻ đẹp lối kiến trúc Châu Âu ở giữa lòng Á châu của Nhà hát lớn ở Hà Nội.