Ẩm thực trung tâm Hà Nội không hiếm các món ăn giản dị, đơn giản, tuy nhiên vẫn có món ăn đã tạo nên thương hiệu của ẩm thực hè phố Hà thành . Đấy là bún đậu mắm tôm. ta thưởng nói rằng ở đâu có vỉa hè ở đấy có bún đậu mắm tôm .
Xem thêm: ẩm thực HN

món ăn này là sự kết hợp ko hề nhỏ của bún, đậu phụ cũng như nước chấm là mam tom, Nghe tên gọi bun dau mam tom đã cho thấy điều đó. ví dụ như tía tô, bạc hà, rau húng thơm là rau thơm được ăn kèm với bun dau mam tom…

Chỉ có tại nước ta, bạn mới có thể tận hưởng mắm tôm . Mắm tôm là loại sản phẩm đặc biệt của nét ẩm thực nước ta. lần đầu thưởng thức mắm tôm sẽ có cảm nhận khó dùng, song có tận hưởng rồi sau đó sẽ thấy vị riêng trong đồ ăn đậm chất hè phố VN, đó là Đối với những khách du lịch quốc tế . chỉ đáp ứng duy nhất một món ăn là bun dau mam tom, là Địa điểm ăn uống với kiểu dáng bố trí bình dân . tất cả mọi thứ ở đây đều đúng chuẩn, được nấu nướng với công thức gia truyền hay thậm chí có 1 vài nguyên liệu được nhập từ thủ đô về là Điều đáng chú ý nhất. vì thế nơi này sẽ giúp bạn khám phá rõ mùi hương gốc của đồ ăn này.

Bún đậu mắm tôm là đặc sản gắn liền với thương hiệu nét ẩm thực hè phố HN. Bun dau mam tom thường được bày bán trên những vỉa hè trên phố ở Hà Nội. Chỉ cần một chiếc ghế nhựa cho khách ngồi, một chiếc khay nhựa đựng nào bún, nào đậu, nào mắm tôm, rau thơm là bạn đã thỏa sức tận hưởng món ăn hấp dẫn này. cũng như xung quanh mẹt bun dau mam tom còn vô số điều bên lề. vừa kể lể với nhau đời sống chúng ta vừa thưởng thức vừa tán gẫu.

Hầu như tất cả các món tại đây đều được nấu nướng tại chỗ và lúc người dùng gọi món ăn vẫn thấy được độ giòn, nóng của món ăn|lúc khách gọi vẫn thấy được độ giòn, nóng của món ăn vì Hầu như toàn bộ các món ở đây đã được chế biến tại chỗ}