Chợ điện tử Nhật Bản Nihonbashi Denden Tower ở Osaka và Akihabara ở Tokyo là hai khu chợ điện tử nổi tiếng bậc nhất xử sở hoa anh đào về cung cấp các loại đồ dùng và thiết bị điện tử. Nơi đây, ngoài những sản phẩm điện tử bình dân còn có rất nhiều sản phẩm điện tử bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu về mẫu mã và chủng loại. Không những thế giá cả bán ra còn luôn rẻ hơn so với những cửa hàng điện tử thông thường.

1. Đặc điểm tại chợ điện tử Nhật Bản Nihonbashi Denden Tower
Với quy mô khá lớn, chợ điện tử tại Nhật Bản – Nihonbashi Denden Tower là chợ điện tử có tầm phủ sóng lớn trong khu vực thành phố Osaka. Tuy nhiên, hàng điện tử ở Nihonbashi Denden Tower chủ yếu là hàng điện tử đã qua sử dụng và được giảm giá từ 30 – 50%. Thế nhưng, theo kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản, du khách không nên quá lo lắng về vấn đề này, nói là đã qua sử dụng nhưng chất lượng và hình thức đồ điện tử tại Nhật Bản gần như còn mới nguyên và sử dụng rất tốt.

Chợ điện tử Nhật Bản Nihonbashi Denden Tower
Nihonbashi Denden Tower là một trong những chợ điện tử nổi tiếng tại Nhật Bản.

Chợ điện tử Nhật Bản Nihonbashi Denden Tower bán đủ các mặt hàng điện tử từ các phụ kiện đến lap top. Một lưu ý cho du khách muốn mua đồ ở khu chợ này chính là bạn rất khó để mặc cả. Vì thế hãy tham khảo giá và lựa chọn món đồ phù hợp, đừng cố mặc cả với người bán.

Xem thêm: tour côn đảo từ hồ chí minh

2. Akihabara – Chợ điện tử ở Nhật Bản bắt kịp xu thế
Khác với chợ điện tử Nihonbashi Denden Tower, Akihabara nằm trong thành phố Tokyo hiện đại. Chính vì thế chợ điện tử nơi đây luôn bắt kịp những xu hướng mới nhất của những công nghệ đồ điện tử trên thế giới. Ở Akihabara, khách mua hàng có thể thoải mái mặc cả mọi món đồ từ phụ kiện điện thoại, ống kính máy ảnh, mua đồng hồ ở Nhật Bản hay mua laptop cũ Nhật Bản,…

Đối với những công nghệ điện tử được săn đón trên quốc tế, tại Akihabara cũng sẽ được xuất hiện trong vòng thời gian sớm nhất với đầy đủ mẫu mã và chủng loại. Nơi đây giống như một đầu mối của các cửa hàng điện tử và đại lý nhỏ lẻ ở Nhật Bản.

Cả 2 chợ điện tử Nhật Bản Akihabara và Nihonbashi Denden Tower đều xứng đáng là “thiên đường đồ điện tử” về quy mô diện tích cũng như số lượng các loại mặt hàng, chủng loại đa dạng. Đây không chỉ là điểm đến lý tưởng của du học sinh, người dân Nhật Bản mà còn là nơi khách du lịch có thể thỏa sức mua và tìm hiểu về đồ điện tử tại đất nước này.

3. Tham khảo thêm trang Web bán đồ điện tử tại Nhật
Mua hàng online đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam và đối với đất nước vội vã như Nhật Bản cũng vậy. Qua các trang web này du khách có thể mua hàng điện tử Nhật Bản của nhiều hãng, chợ điện tử Nhật Bản khác nhau. Tại đây, du khách cũng có thể dễ dàng tìm kiếm tên sản phẩm, giá cả cũng như những màu sắc, kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: https://anhduongtours.vn/

2 website lớn chuyên bán đồ điện tử tại Nhật Bản:

Với cách bố trí website trực quan dễ nhìn giúp mọi người (thậm chí là những du khách nước ngoài) cũng có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Có một thực tế là các website bán đồ điện tử rất tiện ích với người dân Nhật Bản, tuy nhiên đối với khách du lịch thì đây không hẳn là một lựa chọn hoàn hảo. Việc đặt hàng ở các website này đặt ra vấn đề khách hàng phải có địa chỉ nhận hàng và có một khoảng thời gian đợi ship hàng. Rõ ràng các website bán hàng online không phải là nơi khách du lịch Nhật Bản nên chọn mua đồ điện tử.

4. Những lưu ý khi mua đồ tại chợ điện tử
Chợ điện tử Nhật Bản chính là thiên đường mua sắm dành cho những tín đồ yêu hàng điện tử Nhật. Thế nhưng, du khách đừng quên mình đang là một người đi du lịch, đồ vật và trang thiết bị cá nhân luôn luôn được ưu tiên gọn gàng nhất có thể. Việc quá yêu thích mua sắm tại các chợ điện tử có thể sẽ khiến hành lý của bạn quá tải và trở nên cồng kềnh, bất tiện trong chuyến đi. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua một món đồ điện tử nào.

Nếu đã trót mua những thiết bị điện tử cồng kềnh như ti vi, tủ lạnh… nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo các thiết bị không bị hư hỏng trên đường vận chuyển về Việt Nam.

Những lưu ý khi mua đồ tại chợ điện tử Nhật Bản
Đọc kỹ những lưu ý khi mua đồ tại chợ điện tử của Nhật Bản để có thể chọn được những món đồ ưng ý nhất.

Một lưu ý đáng quan trọng khác, đó là các đồ điện tử được bày bán tại chợ điện tử Nhật Bản chủ yếu là hàng nội địa. Chính vì vậy, điện áp phù hợp là 110V và phải chuyển áp khi sử dụng tại Việt Nam. Nếu du khách cẩn trọng hay mua luôn một hộp chuyển áp tại Nhật hoặc về Việt Nam mua thiết bị chuyển áp để sử dụng thiết bị được tốt nhất.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/chia-se-huu...n-tu-nhat-ban/