Những tính năng an toàn mà chiếc bếp từ thông minh mang lại.
Tại sao bạn không tắt mà bếp từ lại bị ngừng hoạt động? Đặt nồi lên bếp rồi mà sao bếp từ vẫn không làm việc? Khóa an toàn của bếp từ sử dụng như thế nào?... Nếu như bạn đang thắc mắc về tất cả những vấn đề này, hãy tìm cho mình câu trả lời ở trong bài viết dưới đây. Tham khảo thêm: Đại lý bếp điện từ nam định
.
Cảnh báo nồi nấu không phù hợp
Cảnh báo này sẽ xuất hiện ở bếp từ khi mà nồi đặt lên bếp lại không có từ tính hoặc là làm từ vật liệu phi sắt như là nồi làm bằng thủy tinh, nồi đất, nhôm, đồng… Nồi không phù hợp cũng có thể là do chính kích thước của nồi bị quá nhỏ hoặc là quá lớn so với vòng nấu của bếp. Thông thường cảnh báo này sẽ xuất hiện khi trên màn hình hiển thị báo mã lỗi là E0 và bếp thì không hoạt động.
Cảnh báo đang nấu nồi không
Khi nấu ăn thì chúng ta thường có thói quen là làm khô nồi ở trên bếp trước khi cho đến dầu, nước hay là thực phẩm vào trong. Bạn nên thay đổi đi thói quen này khi chuyển sang dùng bếp từ, vì khi bạn đặt nồi mà không có thức ăn lên trên bếp đang hoạt động lâu thì sẽ không tốt cho bếp, cho nồi và cũng không an toàn cho bạn và gia đình.
Cho nên khi bếp từ nhận thấy rằng bạn đặt nồi không lên bếp quá lâu, bếp từ sẽ báo lỗi, và sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động. Lỗi này bạn dễ dàng được nhận ra khi trên màn hình sẽ hiển thị của bếp xuất hiện chữ “E2”. Tham khảo thêm: Mua bếp điện từ quảng ninh
Cảnh báo quá nhiệt
Nhiệt độ của bếp từ mà quá cao sẽ làm nóng cho các thiết bị điện tử bên trong cho đến cả lớp vỏ, và mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió phải hoạt động hết công suất, nếu như để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm cho hỏng các bộ phận của bếp từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tham khảo thêm: Nên khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức.
Chống trào
Nếu có nước trong nồi trào ra ngoài mặt bếp, nước này sẽ chuyển thành nước lạnh trong vài giây nhờ vào đặc điểm tản nhiệt nhanh của mặt bếp điện từ, lúc này bạn có thể lau sạch nước mà không sợ bị bỏng.
Tự động ngắt
Bếp từ được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường. Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt.
Khóa an toàn
Nếu như nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.
Anh chị quan tâm tham khảo thêm: Đại lý bếp điện từ quảng ninh