Không ai thích một mặt kính bếp từ bằng gốm có những vết bẩn cứng đầu. May mắn thay, làm sạch bếp từ bằng gốm của bạn với một ít soda baking soda , nước ấm, xà phòng tương đối đơn giản. Sau đây là các bước cụ thể :
Xem thêm bài viết; Mua bếp từ tại Đà Nẵng
Bước 1 : Rắc một ít baking soda lên mặt bếp. Không cần phải đo lường chính xác lượng baking soda mà bạn sử dụng. Chỉ cần mở nắp vào hộp đựng soda baking soda và rắc đủ để phủ nhẹ lên vùng mặt bếp mà bạn muốn lau chùi. Nếu bếp nấu của bạn thực sự bẩn, hãy dùng một lớp baking soda dày hơn.
• Tips nhỏ: Các lọ đựng hạt tiêu cũ rất lý tưởng để rắc baking soda. Các lọ tương tự có lỗ đục lỗ thông qua các nắp đều hữu ích như nhau. Để làm cho baking sodahiệu quả hơn, một số người chọn hòa tan soda baking soda với nước sau đo phun lên mặt bếp. Không cần phải phun quá nhiều chỉ cần ướt nhẹ là đủ.

Bước 2.Ngâm một miếng vải lớn trong nước xà phòng. Miếng vải thô thô nên đủ rộng để phủ lên toàn bộ khu vực mà bạn đã sử dụng soda baking.

Bước 3: Đặt khăn đã ngâm nước phủ lên vùng đã rắc hoặc phun baking soda. Lấy miếng vải đã ngâm trong xà phòng và nước ấm vắt nhẹ cho bớt nước. Phủ lớp vải này lên vùng cần lau đã xư lý bằng baking soda bếp từ và chờ 15 phút.
• Tips : Nếu bạn đang cố gắng để làm sạch toàn bộ bề mặt của bếp, hãy sử dụng một miếng phủ che toàn bộ bề mặt hoặc một loạt các mảnh vải nhỏ để có thể che phủ toàn bộ bề mặt.

Bước 4 : Lau sạch nước soda. Sau khi đợi 15p, sử dụng miếng vải dùng để phủ lên mặt bếp để lau bếp.Lau sạch khu vực nơi bạn áp dụng các baking soda. Sau khi bạn đã chùi kỹ , sử dụng một miếng bọt biển ẩm hoặc khăn lau ẩm khác để làm sạch phần còn lại baking soda dư ra từ mặt bếp.
Xem thêm bài viết; Mua bếp từ tại Vũng tàu

Những lưu ý khi lau chùi và sử dụng bếp từ sạch sẽ
1. Làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt. Nếu bạn đổ một thứ gì đó vào mặt bếp nấu bằng gốm và không dọn dẹp sớm, sẽ khó loại bỏ sau đó. Các vết tràn trên mặt bếp không lau chùi sớm sẽ khiến chúng bị cháy và đông cứng trên mặt bếp trong các lần sử dụng sau. Vì vậy, làm sạch bếp của bạn càng sớm càng tốt.
o Lưu ý : Nếu bạn làm đổ một thứ gì đó trong khi bạn đang sử dụng bếp nấu, đợi cho đến khi nó nguội đi trước khi lau nó. Nếu không, bạn có thể bị bỏng.

Tránh các chất làm sạch amoniac. Làm sạch bằng hỗn hợp ammonia / nước hoặc một sản phẩm làm sạch có chứa amoniac không thể làm sạch bất cứ thứ gì một cách hiệu quả trừ những vết bẩn trên vải (thuốc tẩy). Ngoài ra sử dụng các chất tẩy rửa như vậy có thể dẫn đến các vết ăn mòn trên bề mặt.
• Tránh các sản phẩm làm sạch mài mòn. Các chất làm sạch hóa chất như Comet và Ajax sẽ làm hỏng mặt nạ bằng gốm của bạn. Không sử dụng các sản phẩm này.
• Tương tự như vậy,các miếng chùi thép và miếng quét mài mòn sẽ làm trầy bề mặt mặt bếp điện từ bằng gốm của bạn.
Trên đây là hướng dẫn vệ sinh mặt kính gốm ceramic của bếp điện từ, bếp từ đơn giản. Cách này có thể không hiệu quả với các mặt bếp kém chất lượng,
Xem thêm bài viết; Đại lý bếp từ vũng tàu