Phong cách quán cafe không chỉ nói lên cá tính của người sở hữu mà còn thể hiện phong cách của những người đến uống cafe ở đây. Nữ giới yêu thích quán cafe phong cách vintage nhẹ nhàng, lãng mạng trong khi đó nam giới lại phá cách và mạnh mẽ với phong cách Industrial. Trong khi giới trẻ ưa chuộng sự sang trọng và tối giản của phong cách Scandinavian thì giới trung tuổi lại thích những không gian ấm cúng cổ điển.

Retro Furniture mạn phép đề xuất cho bạn những phong cách quán cafe thiết kế phổ biến nhất của các quán cafe hiện nay

1. Phong cách Vintage

Xu hướng thiết kế theo phong cách Vintaage được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Vintage hiện đại là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố cổ điển và thập niên cũ với phong cách hiện đại hay second-hand…Là một phong cách sang trọng nhưng lại không xa hoa, vẫn rất kiểu cách nhưng lại không hào nhoáng mà còn toát lên sự mộc mạc, giản dị lạ thường. Phải chăng những người ưa chuộng phong cách Vintage là những người mê mẩn vẻ đẹp cổ điển. Hay nói cách khác. Có thể nói Vintage là tổng hòa một sự sang trọng, tỉ mỉ và tinh tế.

2. Phong cách Scandinavian

Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của phong cách thiết kế Scandinavian. Scandinavian không chỉ là tên của một địa danh, nó ám chỉ một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy vậy, phong cách của những hàng quán Scandinavian vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trọng nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế kiểu cách vùng biển.Phong cách Scandinavian phù hợp với những quán cafe nhỏ cần tạo một không gian thoáng đãng. Như một điểm nhấn của phong cách cafe vùng biển Bắc Âu với gam màu chủ đạo là màu xanh đại dương và nếu bạn muốn mang chút mùi biển vào không gian quán cafe của mình thì một gợi ý nhỏ cho bạn rằng màu trắng và xanh đại dương là một bộ đôi rất ăn ý với nhau.

3.Phong cách cộng cafe

Màu sắc mang phong cách vintage nhưng lại mang hơi hướng hoài cổ, màu sắc lại là các màu trầm. Phong cách quán cafe Vintage pha trộn hiện đại lại có sự phóng thoáng và phá cách trong đó. Thông thường mọi người sử dụng những màu chủ đạo như be, kem hay trắng… Điều khác biệt ở phong cách này là tất cả các nội thất khác nhau hều như đều toát lên vẻ hiện đại và cao cấp hơn.

Trên đây là 3 phong cách quán cafe được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để định hướng phù hợp với sở thích, thị hiệu khách hàng tại địa điểm bạn muốn mở quán cũng như hợp với phòng cách bạn muốn theo đuổi để kinh doanh tốt hơn.

The Retro VietNam