Nhiều du khách băn khoăn và hỏi chúng tôi rằng “có nên đi du lịch Quy Nhơn tháng 12 không” hay “đi du lịch Quy Nhơn vào tháng 12 có gặp mưa không”. Quy Nhơn là một điểm du lịch được mọi người đánh giá khá cao vì rất đẹp, tuy nhiên thời tiết ở đây cũng khá thất thường nên nhiều người lo ngại khi muốn đi du lịch Quy Nhơn vào tháng 12.

I. Quy Nhơn tháng 12 có gì đặc sắc.
Tháng 12 là tháng cuối cùng của năm, rất nhiều người sau một năm vất vả làm việc thì tháng cuối cùng muốn giải tỏa tâm lý nên chọn những chuyến du lịch trong nước để vừa tiết kiệm mà không tốn thời gian đi lại. Quy Nhơn với những bãi biển đẹp nổi tiếng luôn thu hút khách du lịch đến và tham quan nghỉ dưỡng tại đây. Và các tour du lịch Quy Nhơn tháng 12 hiện nay cũng đang rất thịnh hành. Đặc biệt vào thời gian này, Quy Nhơn không quá đông khách du lịch nên bạn sẽ rất thoải mái để nghỉ dưỡng cũng như vui chơi ở các bãi biển.

1. Thời tiết tháng 12 tại Quy Nhơn.
Người xưa có câu “trời cho cái lụt 23 tháng 10”, tức là thời điểm đấy tại miền trung thời tiết sẽ có mưa và lụt lội. Thời điểm gần trước ngày này và gần sau ngày này đều không nên đi du lịch miền Trung trong đó có Quy Nhơn.

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn, thời điểm Quy Nhơn đẹp nhất là từ tháng 2 đến tháng 8, đây cũng là thời gian cao điểm du lịch tại đây.

Tuy thế, tháng 12 thì thời tiết Quy Nhơn đã bình ổn hẳn không còn những trận mưa thường xuyên hay lụt lội nữa. Du lịch Quy Nhơn tháng 12 cũng là thời điểm được nhiều du khác lựa chọn. Vào tháng 12 thời tiết ở Quy Nhơn nhiệt độ ổn định các ngày trong tháng đều có nhiệt độ như nhau nên sẽ rất thích hợp để đi du lịch vào thời điểm này.

Xem thêm: Ánh Dương Tour

2. Cảnh đẹp tại Quy Nhơn tháng 12.
Du lịch Quy Nhơn tháng 12 với nhiệt độ trong khoảng từ 23 đến 29 thích hợp cho bạn khi đi du lịch miền trung. Với thời tiết này bạn có thể đi tắm hoặc đi thăm thú các địa điểm du lịch Quy Nhơn nổi tiếng ở nơi đây.

Đến Quy Nhơn, bạn phải đến bãi tắm Hoàng Hậu hay còn được gọi với cái tên rất lạ “bãi trứng”. Cái tên kỳ lạ này xuất phát từ bãi đá ở đây, với những hòn đá có hình dạng giống như quả trứng, vừa trắng vừa tròn. Còn cái tên Bãi tắm Hoàng Hậu là do thời xưa hoàng hậu Nam Phương đã chọn Quy nhơn là nơi nghỉ dưỡng của bà. Bạn sẽ tiếc nuối nếu đi du lịch Quy Nhơn dịp này mà không ghé thăm bãi tắm này.

Qua Quy Nhơn, bạn cũng nên ghé qua mộ của thi sĩ Hàn Mặc Tử. Mộ Hàn Mặc Tử nằm sâu bên trong khu đồi. Phải đi qua con suối Tiên để có thể đến được ngôi mộ và phía sau mộ là đồi núi và bên cạnh là lầu của ông Hoàng Bảo Đại.

Làng chài bãi Xép cũng là một địa danh nổi tiếng của Quy Nhơn, từng được liệt kê vào danh sách được gọi là những hòn ngọc bí ẩn. Với vẻ đẹp làng chài bình yên, thanh bình ẩn chứa nét đẹp của người vùng biển là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời khi du lịch Quy Nhơn tháng 12.

Còn rất nhiều địa danh khác mà khi đến Quy Nhơn bạn phải ghé qua để có thể chiêm ngưỡng và cảm nhận được hết vẻ đẹp của Quy Nhơn tháng 12 như: bãi biển vầng trăng khuyết, kì co eo gió, hòn khô với những rặng san hô đầy màu sắc, tháp Chăm… đều là những điểm du lịch nổi tiếng mà khách du lịch khi đến đây đều phải trầm trồ khen ngợi.

Xem thêm: Du lịch Quốc tế Ánh Dương

II. Những lưu ý khi đi du lịch Quy Nhơn tháng 12.
Tháng 12 không phải là tháng mưa lũ tại Quy Nhơn, tuy không phải chịu những đợt mưa dai dẳng hay những cơn gió lớn. Nhưng Quy Nhơn mùa này cũng có rất nhiều những con sóng lớn ở bãi biển.

Khi đi du lịch Quy Nhơn mùa này nếu không gặp những ngày mưa thì thời tiết nơi đây vẫn rất đẹp và bình ổn, bạn vẫn có thể thoải mái du ngọan mọi ngóc ngách để chụp ảnh hoặc vui chơi. Vậy nên nếu như có ý định du lịch Quy Nhơn vào tháng 12 bạn vẫn cần cho mình những lưu ý sau đây để có một chuyến đi đầy thú vị và hoàn hảo.

Bạn nên xem trước dự báo thời tiết của Quy Nhơn vào ngày đi. Cần đặt xe và phòng trước để tránh tình trạng hết phòng hoặc hết xe khi đi du lịch Quy Nhơn tháng 12. Nếu bạn đến Quy Nhơn mới đặt phòng thì giá phòng sẽ rất cao và tốn kém. Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, nên mang theo ô hoặc áo mưa phòng trường hợp dự báo thời tiết sai.

Du lịch Quy Nhơn tháng 12 là thời điểm được rất nhiều du khách chọn sau một năm làm việc tại các thành phố lớn đầy khói bụi. Nơi đây có những khu nghỉ dưỡng cao cấp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng với các địa điểm vui chơi tuyệt đẹp và người dân thân thiện mến khách. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho mình hãy xách balo lên và bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Nếu cần hỗ trợ về tour du lịch Quy Nhơn hãy liên hệ với công ty Ánh Dương Tours để có những dịch vụ tốt nhất và giá cả rẻ nhất. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/tai-sao-nen...nhon-thang-12/