Bắc Kạn ko chỉ có núi rừng cao vợi, có các khách sạn giá rẻ ở bắc kạn quy cách cao, mà nơi này vẫn có một hồ nước lừng danh. Nằm trong danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới, Ba Be Bac Kan được so sánh như là một “viên ngọc xanh” của Bắc Cạn chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng. Hãy với VNtrip.vn khám phá ngay bây giờ kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể thông qua bài viết dưới nhé!
Thời điểm phù hợp để đi Ba Bể?
Được bà mẹ thiên nhiên ưu tiên dành cho thời tiết trong lành, có sự hoà hiệp giữa rừng núi cũng như sông suối vì thế người khách có thể trải nghiệm hồ Ba Bể Bắc Kạn vào bất cứ mùa nào bên trong năm. Tuy nhiên, hè, mùa xuân hoặc là các ngày đầu mùa thu là thời điểm tuyệt vời bậc nhất để tới thăm hồ nước, hồ nước mang 1 nét đẹp bí ẩn, hiện ẩn trong sương mù, khiến chúng ta như lạc vào chốn “bồng lai”.
Kinh nghiệm đi du lịch Ba Bể Bắc Kạn
Tới với hồ Ba Bể Bắc Kạn, các bạn có thể thuê thuyền đò để trải nghiệm nét đẹp của địa điểm đây. Có cả đò to, thuyền đò nho nhỏ cũng như thuyền ghe lườn dành cho những bạn yêu thích đầy thách thức. Nước hồ Ba Bể Bắc Kạn vô cùng trong và xanh ngắt vì thế các bạn có thể bắt gặp các cây rong, nhánh thuỷ sinh tận bên dưới đáy.
Ngồi ở trên thuyền đò xuôi theo làn nước, bạn sẽ được khám phá động Puông có độ cao trên 30m, chiều dài chừng 300mét. Được hình thành khi sông Năng chảy dưới núi Lũng Nham, nơi này là một hang động tự nhiên lớn tại khu vực miền bắc.
Từ bến Buốc Lốm Ba Bể sang bến đò chính, khách du lịch chuẩn bị được dừng chân khám phá làng Bố Lù Ba Bể. Điểm đến đây vẫn còn lưu được các vẻ hoang sơ, an bình với những căn nhà sàn ẩn mình giữa không gian núi rừng bao la.
cách Ba Bể 100m chính là Ao Tiên ở Ba Bể suốt cả năm không cạn. đây là nơi các nàng tiên từng xuống trần, tắm táp và nô đùa theo như tục truyền.
Không chỉ vậy, các bạn có thể tham quan nhiều địa danh nức danh khác như động Hua Mạ, hang động Nàng Tiên, thác Đầu Nắng, thác Đà Năng,….
Ba Bể cùng phong cảnh tự nhiên nguyên sơ mà nên thơ chuẩn bị là bật mí tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm được các giây phút thư dãn thoải mái bên cạnh bạn bè cũng như người thân.