Nguyên Nhân Tivi Bị Tối Nửa Màn Hình - Sửa Tivi SAMSUNG Bị Tối Nửa Màn Hình


Tivi nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bạn thấy màn hình tivi bị tối 1 nửa màn hình , bạn không biết bị làm xao hãy gọi ngay cho địa chỉ Sửa tivi tại nhà ở gần nhà bạn nhất để được khắc phục và bảo hành theo tivi

Địa chỉ Sửa tivi samsung sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra nguyên nhân dẫn đến tivi bị tối nửa màn hình và giới thiệu về cách sửa chữa cũng như khắc phục lại tivi để vô tuyến nhà bạn trở lại như bình thường

nguyên nhân bị tối nửa màn hình

Nguyên nhân tivi bị tối màn hình và cách khắc phục


1. Chế độ hình ảnh trên tivi khiến Tivi LG bị tối màn hình
Bạn có thể vào phần cài đặt ---> hình ảnh (hoặc màn hình, tuỳ tivi) ---> ở phần chế độ hình ảnh bạn thử đưa tivi về chế độ chuẩn.

Nếu vẫn không được, bạn hãy thử tăng độ sáng của tivi (Brightness) và đèn nền (Blacklight). Lưu ý, 2 thông số này bạn chỉ nên thử chỉnh ở mức khoảng 40% đến 60% so với mức tối đa. Nếu bạn chỉnh nữa, màn hình tivi có thể sáng thêm, nhưng sẽ sáng kiểu chói, gây nhức mắt và khi xem hình ảnh sẽ xấu.

Sửa tivi bị tối màn hình- Tivi SAMSUNG bị tối màn hình

Sửa tivi bị tối màn hình bằng cách chỉnh chế độ hình ảnh trên tivi

2. Chế độ tiết kiệm điện trên tivi khiến tivi SAMSUNG bị tối nửa màn hình dưới


Hầu hết tivi ngày nay đều có chế độ tiết kiệm điện, và cơ chế của tính năng này đó là bạn chọn tiết kiệm điện càng nhiều màn hình sẽ càng tối. Trong đó mức tiết kiệm điện nhiều nhất sẽ cực kì tối, khó nhìn thấy được gì và thường chỉ nên dùng khi bạn chỉ có nhu cầu nghe nhạc không cần xem hình chẳng hạn.

Nếu thấy màn hình tivi quá tối, bạn hãy thử vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, kiểm tra xem mình có bật chế độ này không. Nếu có, hãy tắt để màn hình sáng hơn, hoặc nếu muốn tiết kiệm điện bạn chỉ nên để ở mức độ tiết kiệm thấp nhất.

Chỉnh lại chế độ tiết kiệm điện để Sửa tivi bị tối màn hình

Chỉnh lại chế độ tiết kiệm điện trên tivi là 1 cách để sửa tivi bị tối màn hình

3.Tivi có tính năng cảm biến ánh sáng khiến tivi SAMSUNG bị tối nửa màn hình
Nhiều tivi hiện nay có trang bị cảm biến, tự điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi dựa trên điều kiện ánh sáng phòng.

Do đó, nếu bạn muốn tivi luôn duy trì màn hình tivi có độ sáng như mong muốn, có thể vào phần cài đặt tivi ---> tại mục tiết kiệm điện bạn tìm xem có mục cảm biến ánh sáng không (tuỳ tivi có thể được đặt tên là cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến eco...), và tắt chế độ này đi.

Tivi bị tối màn hình có thể do tính năng cảm biến ánh sáng

Tivi bị tối màn hình có thể do tính năng cảm biến ánh sáng

Nếu tất cả các trường hợp trên bạn đã cài đặt lại mà không được bạn vui lòng gọi qua Hotline : 0943,980,980 để đặt lịch tư vấn cũng như khắc phục theo chế độ bảo hành của tivi nhé . xin cám ơn

Nguồn : http://suativisamsungtaihanoi.net/ng...hinh-1273.html