Không chỉ có những con phố cho người Hoa, người Nhật mà ở Sài Gòn còn có phố cho người Malaysia cũng ở ngay trung tâm thành phố.

1. Địa chỉ
Con phố Nguyễn An Ninh, ở mạn Tây của chợ Bến Thành ngay trung tâm quận 1 là nơi mua bán chủ yếu phục vụ cho người Malaysia nói riêng cũng như những người theo đạo Hồi nói chung.

2. Có gì ở khu pho này
Con đường này được nhiều khách du lịch đến từ Malaysia, Indonesia, Brunei biết đến với tên Saigon Halal street. Hơn nữa lại nằm ở trung tậm quận 1 nên có khá nhiều du khách tới đây mua sắm, vui chơi.
Tại đây có khoảng hơn 50 cửa hàng bày bán đủ loại từ đồ ăn, quần áo cho tới đồ lưu niệm. Giá cả các mặt hàng tại đây đều được ghi bằng đơn vị tiền tệ của Việt Nam và cả của Malaysia là đồng ringgit. Dĩ nhiên tại đây cũng bán khá nhiều những món ăn đặc trưng của Malaysia như loại cơm nấu cùng nước cốt dừa, ăn kèm cá khô, trứng. Những phụ kiện như khăn đội đầu của những người phụ nữ theo đạo Hồi cũng được bày bán khá nhiều tại đây.
Con phố này được cựu nhân viên nghiên cứu thị trường của Anh - bà Basiroh khởi nghiệp hình thành từ năm 2011 và cho đến nay khu phố này ngày càng phát triển, là nơi đến thăm của các khách du lịch nói tiếng Bahasa cũng như những người yêu thích văn hóa, ẩm thực của các nước đạo Hồi.
Tin liên quan: