Các bạn ko chỉ nghĩ mảnh đất địa đầu của tổ quốc cùng đồng hoa tam giác mạch, có Cao nguyên đá Đồng Văn mà bạn vẫn còn bị cuốn hút bởi nét độc đáo, hiếm có của đặc trưng tỉnh Hà Giang đó là chợ tình Khâu Vai nếu nói đến đi du lịch tp Hà Giang.

Phiên chợ tình Khau Vai tại đâu?
Chợ tình Khau Vai được nhận ra tới chính là một phiên chợ cho những ai “ hữu duyên mà chẳng có nợ ”. Ko chỉ là địa điểm để “người xưa” gặp lại nói lại các kỉ niệm sau hôm chia ly Chợ tình Khâu Vai còn chính là cho những cặp đôi trai gái đang độ tuổi hẹn hò bén duyên. Đặt phòng Khách sạn tốt ở Hà Giang để có thể hoà mình vào mùa lễ hội tại điểm đến vùng núi hướng Bắc của đất nước!
Phiên chợ tình Khau Vai bắt đầu từ sự tích về câu chuyện tình lãng mạn giữa nàng Út cũng như anh chàng Ba thích nhau đắm đuối nhưng ko đến với nhau do đường đời chẳng có mấy khi êm đẹp tuyệt. Theo người dân tộc Mông thì Khâu Vai có ý nghĩa chính là song mây ý muốn nhắc đây là mảnh đất có rất nhiều cây song mây, cũng có ý nhắc tình cảm của cặp đôi trai gái gắn bó, xoắn xít như là cây song, cây mây trên những dãy núi quanh khu vực.
Chợ tình Khâu Vai Hà Giang tổ chức lúc nào ?
Ngay bây giờ từ buổi chiều ngày 26/3 âm lịch từ khắp những nẻo chặng đường chênh vênh hơn núi, những người dân trong bộ trang phục của dân tộc anh em mình, mới mẻ bậc nhất, đẹp nhất đã ríu ran, rộn rã xuống phiên chợ. Các bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào không gian hội rất phong phú cùng các tiếng khèn sáo, những điệu múa câu hát trao duyên bên bát rượu ngô ấm áp nếu các bạn du lịch Hà Giang vào mùa này.
Phiên chợ tình Khau Vai hiện nay tuy đã không ít thì nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ lại được nét độc đáo riêng sẵn. Trong ko khí tấp nập tươi vui, chúng ta vẫn còn bắt gặp ánh mắt tìm kiếm mải miết, vẫn còn nghe tiếng khèn nỉ non hòa ở trong tiếng ngọn gió thổi vi vu, vẫn còn thấy phút chốc ấm áp, hạnh phúc của những người nào lỡ duyên gặp nhau sau biết bao ngày xa cách.