Tổng quan về khu du lịch sinh thái Bản Cát Cát – Thị trấn Sapa
Làng bản Cát Cát trực thuộc xã San Sả Hồ, Huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai nằm cách trung tâm Sapa khoảng chừng 3km. Nơi này là một điểm trung tâm du lịch lý tưởng dành cho các du khách yêu thích cảnh đẹp tự nhiên hoang sơ, thơ mộng cũng như tuyệt đẹp tới ngây ngất..
Di chuyển đi đến khu du lịch sinh thái Cát Cát – Thị trấn Sapa Lào Cai
Để tới được khu du lịch Cát Cát, bắt đầu từ khu trung tâm nhà thờ đá Sa Pa, cứ đi theo hướng đi núi Fansipang là đến. Để vào khu vực này, khách du lịch có thể di chuyển bằng xe máy hoặc đi bộ. Một cuốc xe giá cả trung bình từ 20-30 ngàn VND nếu du khách có nhu cầu di chuyển bằng xe ôm.
Thời gian thích hợp du lịch Cát Cát – Thị trấn Sapa Lào Cai
Thứ nhất chính là xuân: Từ đầu tháng hai đến khoảng giữa tháng 5 là thời điểm các loài hoa đẹp ở Sa Pa như là đào, lê, mận nở bông hoa khoe sắc. .
Thứ 2 chính là mùa lúa: cần phải tới từ khoảng tháng tám-chín nếu như khách du lịch muốn đến vào thời điểm lúa xanh tươi tốt. Cần tới tầm chừng từ tháng mười một-mười hai, nếu như du khách có nhu cầu đến vào thời gian lúa chín vàng ươm. Thời gian đẹp nhất để vừa được ngắm mùa lúa chín vàng cũng như nghỉ ngơi chính là chừng thời điểm từ tháng 8-9..
Thứ ba chính là mùa đông: mùa đông sẽ có thời tiết vô cùng rét, khí hậu càng ngày càng khó khăn làm mật độ tuyết rơi tại Thị trấn Sapa ngày càng ko ít cũng như dày hơn bởi vì Thị trấn Sapa nằm trong tọa độ cao.
Các món ăn nổi danh tại Ban Cat Cat – Thị trấn Sapa
Đặt chân đến Bản Cát Cát – Thị trấn Sapa, khách du lịch ko thể bỏ qua những loại đặc sản cũng như rau đặc thù của địa phương đây như là súp lơ, củ cải đỏ, su su…. Ngoài ra, du khách ko thể quên món thịt lợn cắp nách với rượu táo mèo, bỏ lỡ món này chính là một điều tiếc nuối khi tới khu du lịch sinh thái Bản Cát Cát..
Ở nơi nào khi tới Ban Cat Cat – Thị trấn Sapa Lào Cai?
Ở đây có nhiều hotel, nhà nghỉ để khách du lịch có thể thuận tiện dừng chân, thư giãn vô cùng dễ dàng cho khách du lịch. Cùng cả thảy những dịch vụ chăm sóc cần thiết, hotel Ban Cat Cat hứa hẹn phục vụ 1 cách hoàn hảo nhất những dịch vụ chăm sóc khách hàng về ăn uống, dừng chân, thư giãn cho du khách..