Những cách sử dụng máy lạnh nhằm bảo vệ sức khỏe

1. Đặt nhiệt độ thích hợp

Mức nhiệt thích hợp ở đây là 25 - 27 độ C. Mức nhiệt này phù hợp với khí hậu nước ta cũng như tốt cho sức khỏe. Do đó, trong quá trình sử dụng nên duy trì ở mức nhiệt độ này để tránh chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Xem >>> Máy lạnh Toshiba


2. Chọn vị trí lắp máy lạnh

Vì trí lắp máy lạnh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Chọn vị trí phù hợp sẽ đảm bảo làm mát nhanh, lại giúp cho máy lạnh vận hành được tốt và bền hơn. Vì vậy khi lắp máy lạnh bạn nên chọn vị trí râm, mát, ít bị ánh sáng chiếu vào. Không nên đặt máy lạnh ở những nơi có hơi nước, độ ẩm cao, nhiều khói bụi, nơi bẩn, sẽ gây hại cho máy lạnh trong quá trình sử dụng.


3. Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Như chúng ta đã biết nước chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể. Vì vậy cơ thể rất cần nước, nhất là những ngày nắng nóng khó chịu. Khi ngồi dưới lâu dưới máy lạnh sẽ khiến da bạn bị khô, rát cổ, khô mắt, nên bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước để ngăn chặn những tình trạng trên. Ngoài ra, cần phải ăn nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp lượng nước và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhé.


4. Dùng chế độ "Cool" thay vì "Dry"

Nên dùng chế độ Cool thay vì dùng chế độ Dry để làm mát hiệu quả hơn, điều này hạn chế tình trạng không khí quá khô, sẽ gây hại cho sức khỏe vì bản chất chế độ "Dry" là để làm khô.

Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/may-lanh-tu-dung/


5. Dùng thêm quạt điện khi dùng máy lạnh

Dùng quạt điện chung với máy lạnh không khí sẽ giúp không khí được lưu thông tốt hơn, mang lại cảm giác mát mẻ cho người sử dụng.

Bởi quạt gió giúp tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát xuống bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.


6. Không nên dùng máy lạnh cả ngày

Không nên ở trong phòng bật máy lạnh 24 giờ/ngày, làm vậy không hề tốt cho sức khỏe. Nên tắt máy lạnh và đi ra ngoài vào thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ giúp hạn chế các vấn đề về hô hấp, khô da, do lạm dụng máy lạnh.

7. Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Khoảng 2 - 3 tháng, bạn nên thực hiện việc vệ sinh chiếc máy lạnh. Vệ sinh máy lạnh là việc làm rất cần nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tích tụ gây hại cho sức khỏe. Làm như vậy không những bảo vệ sức khỏe, mà còn giúp máy lạnh vận hành êm ái và lâu bền hơn.

Ngoài ra, khi mua máy lạnh cần chọn những dòng có tính năng kháng khuẩn, vận hành êm ái là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi chọn mua máy lạnh giá rẻ cho gia đình.

Xem thêm >>> Máy lạnh tủ đứng

Tư vấn:

NHÀ PHÂN PHỐI & BÁN LẺ CHUYÊN NGHIỆP MÁY LẠNH CHÍNH HÃNG GIÁ SỈ

CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 028.38 327.327- Hotline: 19007220