Cao Bang là 1 địa điểm trực thuộc khu vực đồi núi du lịch miền Bắc của VN, nức danh với nhiều cảnh tuyệt đẹp, được không ít du khách ưa cũng như lựa chọn là nơi cho các kỳ nghỉ của mình.
Quần thể di tích Pac Bo
Khu di tích lịch sử Pác Bó Cao Bằng là một khu quần thể di tích cách mạng lịch sừ quốc gia – nổi bật của dân tộc chúng ta, thuộc năm địa chỉ du lịch Cao Bang đẹp tuyệt vời. Tại địa điểm này, Nguyễn Ái Quốc đã đề ra nhiều chủ trương chính sách có ý nghĩa sắp xếp cho cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945. Khu quần thể di tích gồm: ngôi nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá địa điểm Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành….
Ho Thang Hen
Bao xung quanh chính là màu xanh rờn của cây cối thiên nhiên và khu đồi núi hoành tráng cùng những mỏm đá chênh vênh đổ bóng xuống mặt nước trong veo, Ho Thang Hen là 1 hồ đẹp tuyệt nằm trong số hơn ba mươi hồ nước ngọt nằm trên núi trong nước ta. Cùng 1 cảnh đẹp hữu tình, đẹp tuyệt vời đến ngây ngất, địa điểm đây sẽ đem lại một cảnh quan hoàn hảo chưa từng thấy dành cho du khách.
Động Ngườm Ngao Cao Bằng
Xuất phát từ hiện tượng phong hóa lâu năm của đá vôi, Dong Nguom Ngao Cao Bang được hình thành như 1 dấu vết của lịch sử được cư dân bản địa tìm ra từ năm 1921 gắn bó mật thiết với người Tày. Những nhũ đá lớn nhỏ xen lẫn tạo nên hình dáng mê cung diệu kỳ, nơi này chính là một hang động nằm giữa các vách núi đá cực kì tuyệt đẹp và kỳ vỹ.
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc
Cách xa Thac Ban Gioc tầm 0.5 km, Chùa với kiểu thiết kế thuần Việt được hình thành nguy nga trên núi Phia Nhằm. Địa điểm đây cũng đóng góp trọng yếu với chuyện khiến Ban Gioc trở thành địa điểm du lịch trọng tâm cả nước. Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, ngôi đền thờ những anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương những đời kế tục, nhà khách,... là một vài nơi mà khu di tích gồm có.
Thac Ban Gioc Cao Bang
Thác Bản Giốc chính là một ngọn thác tuyệt nhất trong nước ta, cùng quang cảnh hùng vĩ, âm thanh ngọn thác ầm ào từ phía xa du khách cũng có thể nghe thấy được. Tách mạch nước thành các dải đẹp tuyệt như các dải lụa trắng xóa, giữa ngọn thác xuất hiện 1 mảng đá lớn phủ đầy cây lá. 2 dọc bờ sông chính là những vùng cỏ xanh rờn, cực khó khăn dấu được lòng trắc ẩn, bên dưới chân thác là một mặt sông rộng lớn, bằng phẳng và màu nước trong vắt, tươi mát.