Nếu bạn bắt gặp những lỗi của loa karaoke thì có thể tham khảo các cách khắc phục nhanh dưới đây để quá trình ca hát không bị gián đoạn, mang đến những phút giây giải trí thú vị.

Trường hợp 1: Dàn âm thanh vẫn phát nhạc nhưng micro karaoke không phát ra tiếng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc micro không phát ra tiếng. Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân cơ bản là thiết bị chưa vào nguồn, biểu hiện bằng tình trạng bộ thu phát không sáng đèn. Đối với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra ổ cắm nguồn AC và adapter nguồn DC, phải đảm bảo dùng đúng adapter kèm theo máy.

Nếu bộ thu phát sóng vẫn làm việc bình thường mà micro vẫn không phát ra tiếng, hãy kiểm tra dây kết nối giữa micro với amply xem có bị lỏng hay hư hỏng không. Màn hình trên thân micro không dây của Sóng Nhạc thường biểu thị tình trạng pin, nếu thiết bị đã hết pin, hãy sạc ngay. Phải đảm bảo micro trùng tần số với bộ reciever, âm lượng bộ thu có để ở chế độ mute hay không. Nếu đã kiểm tra, không phát hiện sai sót nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn, có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng đầu capsule. Hãy đem bộ micro của mình đến trung tâm bảo hành của Sóng Nhạc để được tư vấn cụ thể.Trên thân micro không dây MusicWave HS-1515 có màn hình LCD hiển thị tình trạng pin

Trường hợp 2: Loa phát ra tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do đầu karaoke của bạn chưa tăng âm lượng nhạc hoặc đang ở chế độ mute. Hãy kiểm tra lại và nhớ tăng âm lượng của nguồn nhạc vào.

Hoặc bạn có thể đã lựa chọn sai cổng vào cho đầu phát. Bạn phải kiểm tra lại đường tín hiệu từ đầu phát vào đường nào trên amply: A hay B, 1 hay 2, AUX hay DVD… và chuyển lại cho đúng đầu kết nối.

Trường hợp 3: Loa karaoke không phát ra âm thanh

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem loa đã được kết nối với amply hay chưa, dây kết nối có bị lỏng hay đứt gãy hay không? Nếu có, hãy thay dây mới bởi nếu để tình trạng này thường xuyên sẽ dẫn đến cháy loa, ảnh hưởng đến cả hệ thống.

Đối với những dàn âm thanh sử dụng nhiều loa, nhiều người gặp phải trường hợp nhạc chỉ phát ra 1 loa, trong khi đó, tiếng micro ra đủ cả 2 loa. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể dây tín hiệu từ đầu phát nhạc đến amply bị lỏng hoặc hỏng bên phải hoặc trái. Hãy cắm lại thật chặt. Hoặc bạn cũng có thể hoán đổi vị trí 2 dây tín hiệu cho nhau. Nếu loa có nhạc ban đầu bị mất tiếng nhạc và loa còn lại có tiếng nhạc bình thường thì hãy thay dây tín hiệu mới nhé.

Trường hợp một cặp loa bất kỳ (đối với phòng hát sử dụng nhiều cặp loa) không phát ra âm thanh vừa tiếng nhạc và cả tiếng micro. Đầu tiên phải kiểm tra dàn âm thanh của mình xem thiết bị nào đang bị tắt nguồn do chưa bật công tắc hoặc dây nguồn bị lỏng hay không. Cũng có thể do power amplifier rơi vào tình trạng ngừng hoạt động do quá tải nhiệt. Đối với sự cố này, hãy tắt máy ngay lập tức và đưa ra nơi thoáng khí (tránh nhiệt độ quá lạnh có thể bị sốc nhiệt).Dàn âm thanh karaoke gia đình do Sóng Nhạc cung cấp

Cũng có thể nguyên nhân đến từ nguồn phát âm thanh, hãy cắm tai nghe vào nguồn phát âm thanh để xem thiết bị này có hoạt động hay không. Nếu vẫn sử dụng bình thường thì lúc này chắc chắn vấn đề nằm ở chiếc loa của bạn. Bạn kiểm tra đèn nguồn có sáng không, để xác định xem cặp loa karaoke của bạn đã vào nguồn điện chưa. Kiểm tra dây cáp tín hiệu dẫn từ sound card đến loa: Dây cáp phải nguyên vẹn không bị gấp, bẻ gãy, hay bị cắn đứt… Hoặc cũng có thể do bạn để mức âm lượng quá nhỏ nên loa không phát ra tiếng, hãy tăng mức âm lượng lên.

Trên đây là những lỗi âm thanh cơ bản và cách khắc phục khi sử dụng loa karaoke. Nếu bạn đã làm theo những hướng dẫn trên nhưng vẫn không giải quyết được sự cố, hãy gọi đến Hotline của Sóng Nhạc: 028 3838 6789 để được giải đáp.