Những các món ăn đặc sản Bạc Liêu sau đây
Bánh tằm bì Bạc Liêu
Có rất nhiều nơi để mua đặc sản bánh tằm bì thế nhưng chỉ mỗi tại Bac Lieu thì món ăn đây mới thơm ngon, mới đặc sắc. Bánh tằm bì tại đây được làm chuyên nghiệp ngay từ các công đoạn trước hết làm ra bánh tằm bì. Những hạt xíu mại là sự đặc sắc bên trong Bánh tằm bì Bạc Liêu. Chủ yếu điều này làm cho Bánh tằm bì Bạc Liêu thêm phần thấm đượm cao cấp hơn. những món ăn kèm theo ko thể thiếu chính là nước cốt dừa tươi, mắm chấm, rau cải. Thứ nước đủ đầy cả bốn gia vị: chua, cay, mặn, ngọt làm tăng thêm đượm đà là mỗi nước mắm chấm phải có. Khi thưởng thức nhất định cần phải có xà lách, lá húng, giá cũng như quả dưa chuột xắt nhỏ bé. Chính là mùi thơm thanh của rau cải hòa lẫn cùng cái bùi bùi của bì và vị ngậy của cái nước cốt dừa tươi sẽ hấp dẫn hơn nữa sự thèm thuồng dành cho thực khách.
Bún bò cay Bạc Liêu
Tại Bac Lieu, đặc sản Bún bò cay chính là một trong những đặc sản lừng danh. Để tô bún bò cay Bạc Liêu mới thơm ngon, bún bò cay Bạc Liêu được chế biến rất cầu kỳ bước chế biến cần qua một số lượt cho nhớ tỷ lệ nêm nếm các loại gia vị. Theo như tên gọi của món ăn, Bún bò cay Bạc Liêu được chế biến với rất nhiều ớt sừng trâu tươi, chín thơm khiến cho nước dùng có sắc đỏ tự nhiên cũng như còn nguyên chất, hấp dẫn vị giác cũng như hút mắt khách ăn. Bát Bún bò cay Bạc Liêu gồm có màu sắc vàng sẫm pha đỏ thắm, cùng những sợi bún trắng cũng như các viên thịt bắp, gân bò bỏ vào trong bát ngắm rất đã đôi mắt. Bên cạnh bát Bún bò cay để đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh non để ăn kèm theo. Đặc sản Bún bò cay chỉ chấm với muối hột đâm ớt. Chúng ta bỏ thêm quả chanh vào bát bún, thêm rau quế, ngò gai bỏ vào, trộn lên cũng như cuộn chút thịt với rau chấm muối ớt đưa vào miệng khi thưởng thức. Những hương vị chua, cay, ngon, ngọt, thơm, bùi, giòn, dai, béo bạn sẽ có cùng lúc...
Bánh củ cải Bạc Liêu
Có xuất phát của người dân Hoa chính là Đặc sản Bánh củ cải. Vào chợ dân Bac Lieu, lượn 1 vòng, bạn sẽ nhìn thấy có 1 vài cửa hàng bán Đặc sản Bánh củ cải. Làm bởi bột mỳ trắng trộn cùng ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như là bánh ướt là vỏ ngoài của Đặc sản Bánh củ cải. Việc quyết định cao cấp của thức ăn chính là ruột Đặc sản Bánh củ cải. Có tôm khô nho nhỏ hoặc tép bạc đất lột vỏ, đâm dập vừa cần, cùng ít thịt nạc bằm cùng vài hạt đậu xanh mướt hột hấp bên trong nhân.