Không chính là nơi có quá mức không ít phong cảnh thiên nhiên hoặc là danh lam thắng cảnh du lịch nức tiếng tuy nhiên khu vực miền Trung tỉnh Quảng Bình luôn có vẻ bình yên đến nao lòng. 1 vùng đất minh chứng điều ấy là Vũng Chùa Đảo Yến Quảng Bình Vntrip, địa điểm an nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cùng trải nghiệm khu vực này cùng với VNTRIP.VN nhé!
Chỗ an nghỉ của vị anh hùng dân tộc
Vũng Chùa – Đảo Yến được nhận thấy tới là nơi yên nghỉcủa người anh hùng của đất nước Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thuộc khu vực Thọ Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình và nằm cách quốc lộ 1A chừng 3 cây số.
Vũng Chùa tỉnh Quảng Bình là 1 bãi tắm xanh trong, bờ cát trắng kéo dài cũng như xung quanh là quang cảnh yên bình của những rừng cây ngút ngàn xanh rờn. Vũng Chùa tỉnh Quảng Bình hướng về biển Đông thế nhưng ở đây lại tương đối kín đáo gió, bởi thế, điểm đến đây được gọi chính là vùng đất toạ lạc khá là đắc địa.
Đảo Yến chính là đảo nhỏ cách bờ từ Khu du lịch Vũng Chùa Quảng Bình trung bình một cây số, có hình dáng tựa như 1 tấm bình phong hiện lên ở giữa vùng biển với sự tin tưởng nơi đây chuẩn bị bảo vệ vùng đất liền và biển khơi rộng lớn, trấn giữ cho cuộc sống của con người.
không ít người có thể vẫn không nhận ra rằng trên đảo vẫn sở hữu một mộ cổ xưa được truyền khẩu từ cư dân là ngôi mộ của vị tướng Trần Đạt, người đã có công trong trận khởi nghĩa Lam Sơn 1418-1427 chống quân xâm lược từ quân Minh phương Bắc với Lê Lợi bên ngoài mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp.
>>> Bạn có thể xem nữa tin tức đi du lịch Quảng Bình ở //www.vntrip.vn/cam-nang/cam-nang-du-lich-quang-binh-tu-a-den-z-15931/ để có một hành trình trải nghiệm dải đất miền Trung Việt Nam thêm quyến rũ.
Tại điểm đến đây, Tỉnh Quảng Bình vinh hạnh được tiếp đón 2 vị tướng lớn cách nhau khoảng 500 năm về an nghỉ cuối cùng. Toạ lạc phía bờ, tại điểm đến có độ cao 110m trên ngọn núi Rồng Quảng Bình, khu ngôi mộ của danh đại tướng Võ Nguyên Giáp có hướng ra khu du lịch Đảo Yến tỉnh Quảng Bình thiêng liêng. Ở quanh khu vực đó cũng vẫn mộ của danh tướng Trần Đạt, người đã có công lao đánh giặc quân Minh cứu giúp dân khiến Vũng Chùa - Đảo Yến tỉnh Quảng Bình thêm nữa đầy khí thế.