Đồng hồ phong thủy là vật dụng trong nhà được ưa chuộng bởi nhiều gia đình hiện nay. Bởi không đơn giản chỉ là vật dụng trang trí mà nó còn mang may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy việc treo đồng hồ phong thủy đúng hướng là vấn đề được đặc biệt quan tâm. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết đến cách treo đồng hồ phong thủy theo từng hướng. Bài viết dưới đây của Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Đa phần chúng ta đều không thể biết rằng vị trí đặt trang sức bạc ý, đồng hồ cũng có tác động không nhỏ tới tổng thể phong thủy của cả gia đình. Nếu để chúng ở vị trí phù hợp sẽ giúp gia đình có thêm nhiều hạnh phúc, ăn nên làm ra. Để không đúng sẽ gây ảnh hưởng tới vận mệnh và sức khỏe cả gia đình.


Sự phổ biến của đồng hồ phong thủy hiện nay

Hầu hết mỗi gia đình đều sử dụng ít nhất một chiếc đồng hồ với mục đích xác định thêm thời gian hoặc là vật trang trí. Tuy nhiên đa phần chúng ta đều chưa biết rằng bản thân đồng hồ cũng có những tác động không nhỏ tới tổng thể phong thủy của cả gia đình.

Theo quan niệm của phương Đông thì hầu như tất cả đồ vật, nữ trang bạc nếu có thể “động” thì đều gây những ảnh hưởng nhất định tới phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ thường di chuyển không ngừng, vì thế khi bài trí vốn dĩ cần lưu ý tới mấy điểm sau:


Những điều nên và không nên khi sử dụng đồng hồ phong thủy

Treo đồng hồ ở hướng Nam là một hướng tốt đối với gia chủ. Vì chọn dây chuyền bạc nữ đây là hướng của Hỏa nên chọn lựa đồng hồ có màu đỏ, tím, cam hay hồng có hình dạng bát giác là rất tốt và giúp gia chủ thêm nhiều may mắn.

Đồng hồ sử dụng ở hướng Đông đại diện cho may mắn. Màu sắc thích hợp nhất là vẫn là màu xanh và đồng hồ hình vuông bởi vì đây là hướng Mộc.

Hoặc chúng ta có thể để đồng hồ ở hướng Tây Bắc cùng màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng, hình dáng nên sử dụng là hình tròn để tăng thêm sự may mắn với gia đình.


Hoặc nếu không rõ những phương hướng gia đình bạn có thể sử dụng mặt dây chuyền bạc cho nữ, lắc chân bạc cho nữ , đồng hồ ở tường trái để tạo thêm những vận may cho mọi người ở trong gia đình.

Chỉ nên sử dụng một đồng hồ trong phòng khách mà thôi. Nếu nhiều quá cũng sẽ gây nhiễu loạn các khí ở trong nhà. Đồng thời cũng không nên sử dụng thêm các vật trang trí ở xung quanh đồng hồ nếu không sẽ gây nên những thay đổi vận khí tốt của cả gia đình.


Không nên:

Không nên đeo đồng hồ khi ở hướng Bắc vì hướng này hợp tĩnh nhưng không hợp động. Tiếng đồng hồ kêu hay tiếng kim đồng hồ chạy sẽ làm xáo trộn lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Không nên treo đồng hồ ở hướng tây. Bởi vì trong phong thủy, hướng Tây là hướng cực kỳ xấu, để đồng hồ ở nơi này sẽ làm ảnh hưởng tới gia đình,lục đục, mọi người dễ gặp nhiều chuyện bất trắc…

Nguồn: lacchanbacnu.com/dung-tuong-treo-dong-ho-thi-khong-can-phai-hop-tuoi-nhe/