Sự xuất hiện của nhiều mẫu trang sức nói chung cũng như trang sức ngọc trai nói riêng và các địa chỉ cung cấp sản phẩm này khiến nhiều khách hàng còn băn khoăn để chọn được mẫu tốt nhất. Đúng vậy, đó là lỗi lo không hề thừa bởi trang sức ngọc trai là dòng trang sức cao cấp, khi mua cần có kinh nghiệm để chọn lựa được mẫu vừa đẹp vừa tốt. Chính vì vậy, những chia sẻ dưới đây của Bảo Ngọc Jewelry bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Ngày nay, bên cạnh chuỗi ngọc trai theo kiểu truyền thống, còn có nhiều mẫu kết hợp cực kỳ tinh tế giữa ngọc trai và trang sức vàng, trang sức bạc giá rẻ, hay những loại đá quý khác, với những kiểu dáng đa dạng và phong phú để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của nhiều chị em phụ nữ.


Chọn trang sức ngọc trai ngắn hay dài?

Những loại trang sức bạc ý ngắn và những hạt ngọc nhỏ hợp hơn với những người trẻ. Vòng dây ngắn ôm trầm lấy cổ hoặc đổ nhẹ xuống ngực tôn lên dáng thon gọn và tôn lên làn da trẻ trung mịn màng với chiếc cổ của bạn. Cũng nên lưu ý, vòng dây ngắn phù hợp hơn với cổ dài và ngược lại, những chiếc vòng dài cũng phù hợp với cổ ngắn, to.

Ngoài ra, trang sức bạc nữ giá rẻ những chiếc vòng dài có thể xâu chuỗi thêm cầu kỳ hơn để gây ấn tượng và có tính kinh tế hơn vì có thể đeo cùng nhiều kiểu khác nhau tùy dịp.


Chọn ngọc trai to hay nhỏ?

Nếu bạn có chiếc cổ đẹp, cứ mạnh dạn chọn chuỗi hạt ngọc trai nhỏ bạn nhé. Ngọc trai với đường kính trung bình khoảng 6mm – 7mm thích hợp với những phụ nữ tầm 20 – 30 tuổi. tạo cảm giác nhẹ nhàng, giản dị, và cũng không khoa trương.

Vòng trai 8mm – 9mm mang đến cảm giác quý phái, thành đạt rất thích hợp hơn cả cho phụ nữ tầm tuổi giữa 30 đến giữa 40.

Vòng ngọc trai có đường kính hạt lớn, từ 9m – 10mm thường đắt và hiếm. Nó thường được đeo bởi nhiều người phụ nữ giàu có, có tuổi.


Độ bóng của ngọc trai

Bề mặt ngọc trai có một độ bóng cao và đang chứng tỏ ngọc trai mang một lớp xà cừ dày. Viên ngọc quý là viên ngọc với độ bóng đều, ít tì vết. Độ bóng chuẩn của ngọc trai xếp theo bốn cấp độ. Lý tưởng là viên có ánh xạ sáng, sắc và cực kỳ rõ ràng. Tiếp đó là loại có ánh xạ sáng nhưng không sắc, mờ nhẹ xung quanh các cạnh. Hạng ba là dạng có ánh xạ yếu, lờ mờ và không rõ nét. Kém nhất là viên ngọc trai có ánh xạ lờ mờ.


Lac chan bac nu, Ngọc trai trắng phù hợp với những người có làn da trắng. Nếu bạn sở hữu làn da nâu, ngăm đen,nên lựa chọn các món trang sức mang màu ngọc trai màu hồng đậm ,cam hoặc màu mỡ gà. Nên lựa chọn ngọc trai đồng bộ từ màu sắc cho tới kiểu dáng của nhà sản xuất để yên tâm với chất lượng cũng như phối hợp trang phục dễ dàng hơn.

Ví dụ như theo xu hướng hiện nay, bộ trang sức ngọc trai giá rẻ thường được kết hợp với pha lê, đá màu hay vàng trắng cùng nhiều mẫu thiết kế tinh xảo.

Nguồn: nhanbacnam.net/bi-quyet-chon-ngoc-trai-nhu-the-nao-dung-nhat/