Những phương án nghe có vẻ bùi tai do các bác tài gợi ý đôi khi lại khiến bạn mất tiền oan mà không biết khi đặt vé máy bay giá rẻ du lịch Thái Lan.
1. Các tài xế xe tuk tuk tỏ ra tốt bụng bất thường
Đến du lịch Bangkok, nếu một bác tài xe tuk tuk ở khu trung tâm, nhất là ở chợ Pratunam đưa ra lời đề nghị hấp dẫn như đi đến chợ phiên Chatuchak với giá rất rẻ, chừng 40 baht/xe/chặng (khoảng 28.000 đồng) thì nên đề phòng vì thông thường họ sẽ kèm theo yêu cầu phải ghé tiệm bán quần áo được quảng cáo miệng là sản phẩm rất đẹp, hợp thời trang… Bạn chắc chắn sẽ được chở đến một tiệm bán đồ vest hoặc trang phục truyền thống Thái Lan – thứ mà hầu hết chúng ta đều không có nhu cầu, giá rất đắt. Sau khi dạo một vòng, từ chối lời mời của nhân viên trong tiệm và không mua gì thì lên xe, ngay lập tức bạn sẽ bị trả về vị trí cũ như một kiểu “dằn mặt”. Tuy rằng các tài xế sẽ không lấy tiền xe của bạn, nhưng việc này cực kỳ tốn thời gian và khiến hành khách khó chịu.
2. Mua đá quý ở Bangkok
Đã có rất nhiều cảnh báo về việc mua phải đá quý giả ở Bangkok, tuy nhiên không hiếm người vẫn dính bẫy vì những lời đường mật của nhân viên bán hàng, tài xế mà bạn thuê hay thậm chí là các hướng dẫn viên du lịch. Dù họ luôn miệng giới thiệu đây là những sản phẩm xuất khẩu, được nhà nước bảo hộ… nhưng thực tế không có bất kỳ giấy tờ hay cách gì để chứng minh điều đó cả. Nếu thực sự muốn mua trang sức, bạn có thể kiểm tra danh sách các cửa hàng đáng tin cậy trên trang web chính thức của Hiệp hội Vàng bạc đá quý Thái Lan cho chắc ăn, tránh trường hợp bị mất tiền oan.
3. Tài xế gợi ý đưa đến nơi “đáng để tham quan hơn Grand Palace”.
Grand Palace là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua với du khách khi lần đầu đến du lịch Bangkok. Thế nhưng nếu chẳng may bạn gặp phải một tài xế tuk tuk nhiệt tình thái quá, giúp bạn lên một lịch trình khác trông có vẻ thú vị với giá rẻ hơn với lý do Grand Palace sắp đến giờ đóng cửa hoặc ngày hôm đó không mở cửa đón khách thì nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Bởi nếu chấp nhận đi tour của tài xế, số tiền bạn bỏ ra ít hơn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, nhưng khi nhìn lại, bạn thực sự đã bỏ lỡ một điểm đến thú vị, có bề dày lịch sử đáng để tìm hiểu ở Thái Lan.
4. Giá thuyền đi chợ nổi Damnoen Saduak
Đây là chợ nổi lâu đời và có tiếng nhất ở Thái Lan, cách khá xa trung tâm Bangkok. Vì vậy khi mua vé máy bay du lịch Thái Lan, bạn buộc phải thuê xe ô tô hoặc taxi mới đến được. Hầu hết các tài xế đều sẽ dừng xe tại bến thuyền máy, cách chợ khoảng vài trăm mét đường sông để khách thuê thuyền. Tuy nhiên giá thuê ở đây khá đắt, thông thường nhân viên sẽ hét giá khoảng 1000 baht/người (khoảng 700.000 đồng/người) với lý do giờ cao điểm, kẹt thuyền (nếu bạn đi vào buổi sáng). Dù du khách cố gắng mặc cả thì cũng chỉ có thể giảm còn 400 baht/người (khoảng 280.000 đồng/người) trong khi thực tế chỉ khoảng 600 baht/thuyền/6 người (khoảng 420.000 đồng/thuyền/6 người). Nếu không thể trả sát giá hoặc đặt tour từ Bangkok, tốt nhất bạn nên nên yêu cầu tài xế chở thẳng đến chợ rồi thuê thuyền mái chèo đi dọc sông.

Xem thêm: Đặt vé máy bay Vietjet