Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, được coi là ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia ở trên thế giới. Không có ngày kỉ niệm cố định giống như Quốc tế Phụ nữ 8/3 nên nhiều người thường không hề biết Ngày của Mẹ là ngày nào. Tuy nhiên, thông qua bài viết này của Bảo Ngọc Jewelry, bạn chắc chắn sẽ hiểu được ý nghĩa về ngày của mẹ thiêng liêng và những món quà tuy giản dị những vẫn đủ để làm mẹ của bạn thấy ấm áp.

“Ngày của Mẹ” – ngày chủ nhật thứ hai của tháng Năm, đây chính là ngày mà những người giữ phận làm con đang cảm thấy vô cùng háo hức muốn dành tất cả những điều bất ngờ thú vị để có thể bày tỏ tình cảm với mẹ, với người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình. Nhưng điều khiến cho không ít bạn trẻ băn khoăn, đó chính là “Ngày của mẹ” thì bạn nên tặng quà gì? Dưới đây, trang suc bac cao cap Bảo Ngọc sẽ gợi ý cho bạn nhé.


Vì sao lại có ngày của mẹ?

Không cần phải ca ngợi nhiều vì lời ca ngợi nào cũng là chưa bao giờ là đủ với những gì mẹ đã hy sinh và đã vất vả nuôi dạy chúng ta nên người. Vì thế chỉ cần trong tâm của mỗi người con luôn có mẹ là mẹ bạn chắc chắn đã thấy mọi lo toan mệt mỏi như tan biến hết đi.


Đạo làm con thì ngày nào cũng là ngày mà bạn mong muốn có hiếu với mẹ, chứ không đợi bất cứ dịp nào đó mới báo hiếu. Tuy nhiên, có một ngày thiêng liêng, ngày chắc để tôn vinh tình mẹ, để con cái cùng hướng tới mẹ thì sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Ngày đó chính lý do vì sao có “Ngày của Mẹ” – Ngày chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm. Năm 2018 này, y “Ngày của Mẹ” vào ngày 13.5.

Ngày của mẹ không rơi vào một ngày nào đó cố định. Mà “Ngày của mẹ” là ngày lễ thiêng liêng này có nguồn gốc từ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Thời đó người Hy Lạp tổ chức một lễ hội tri ân mẹ thường niên diễn ra vào mùa xuân và thời đó họ thường cúng tế cho những nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần khác ở trong thần thoại Hy Lạp.

Vào ngày 8.5.1914, tổng thống Mỹ ký quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm là “Ngày của Mẹ”. Từ đó tới nay, Ngày của Mẹ đã được kỷ niệm ở khoảng 65 quốc gia trên toàn thế giới và dần trở thành một ngày lễ vô cùng đặc biệt, được rất nhiều người mong chờ.


Đến ngày này, con cái thường bày tỏ lòng kính yêu và lòng biết ơn sâu đậm đến người đã sinh ra mình. Họ thường chúc mẹ tất cả những điều tốt đẹp. Ngoài ra để mẹ thêm vui, những người con thường tặng mẹ thêm nhiều món quà ý nghĩa như nu trang bac cao cap hay những món đồ mà mẹ yêu thích.

Chọn quà tặng mẹ thế nào cho ngày của mẹ năm nay

Món quà là thứ để thể hiện tình cảm, thể hiện cái tâm mỗi người con lúc nào cũng khiến mẹ vui lòng chứ không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền. Vì thế quà có thể đơn giản là bông hoa, là món ăn mà mẹ yêu thích, là chiếc áo mới, là chiếc túi xách hay là những món trang sức để mẹ có thể đeo … Giá trị vật chất của quà tặng là theo khả năng mỗi người, chứ không phải là thước đo tình cảm của những đứa con. Lòng hiếu nghĩa của con gửi gắm ở trong mỗi món quà là món quà giá trị nhất con dành biếu mẹ.


Xu hướng gần đây, người ta thường mua quà tặng mẹ bằng trang sức bạc ý . Trang sức trên thị trường hiện nay cũng mang rất nhiều mức giá, vì thế kể cả những người với thu nhập bình dân cũng dễ dàng mua được những món quà trang sức, ngọc trai biếu mẹ.

Sở dĩ trang sức được ưu tiên lựa chọn vì qua nó, những người con vừa thể hiện được tình cảm, còn hàm chứa nhiều giá trị, ý nghĩa văn hóa, thẩm mỹ, kinh tế cùng tâm linh may mắn. Đặc biệt, năm nay nhiều người đã chọn trang sức đá ngọc hợp tháng sinh của mẹ để tăng thêm ý nghĩa cho món quà tặng ấy. Bên cạnh đó, cũng nhiều người lựa chọn trạng sức, ngọc trai và các bộ ngọc trai, nữ trang bạc, lắc tay bạc tặng mẹ, như: Bộ chuỗi hồng ngọc trai quý của Bảo Ngọc Jewelry chẳng hạn, mỗi viên ngọc tròn trịa nối tiếp nhau tròn như tình mẹ từng tháng từng ngày lo âu vất vả dành cho con…

Món quà chắc chắn sẽ trở nên vô cùng sâu sắc và ý nghĩa khi bạn là người tự đi mua chọn cho Mẹ yêu. Đó giống như lời quan tâm yêu thương cũng giống như mong muốn Sức Khỏe và An Lành dành cho Mẹ. Nhân ngày của mẹ năm nay, Hãy dành tặng người mẹ yêu thương những món quà tuyệt vời nhất bạn nhé!

Nguồn: trangsucbacy.com/tang-me-qua-gi-nhan-ngay-cua-me-bay-gio/