Đi máy bay trong nước cần hộ chiếu không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy tham khảo thông tin Cánh Chim Việt chia sẻ ngay sau đây.
Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?
Có nhiều trường hợp mình cũng không biết vì lý do gì nhưng khi đến sân bay làm thủ tục check in mà chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của mình không cánh mà bay. Do rơi, do mất, do… có vô vàn lý do khiến một loại giấy tờ quan trong này bị rơi ra khỏi vòng tay của bạn.
Dù thế, nhưng đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không thì nhiều bạn vẫn loay hoay tìm câu trả lời. Và để các bạn không phải mất công đoán già đoán non, Cánh Chim Việt xin trả lời luôn nhé.
Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải ở thông tư 30-2012/TT-BGTVT thì nếu bạn không mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bạn được quyền thay thế 2 loại giấy thông hành tùy thân trên bằng một số loại giấy tờ khác. Và đó là loại giấy tờ nào thì mục dưới đây bạn sẽ biết.
Các loại giấy tờ có thể thay thế khi bạn bị quên/mất hộ chiếu khi đi máy bay
Như bạn đã biết đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không câu trả lời là có rồi và loại giấy tờ có thể thay thế hộ chiếu bao gồm những loại giấy tờ sau:
Với hành khách từ 14 tuổi trở lên đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không?
Với đối tượng khách hàng là từ 14 tuổi trở lên đi trong nước có cần hộ chiếu không, nếu không đem theo hộ chiếu bạn có thể thay thế bằng 1 trong những giấy tờ sau:
- Chứng minh nhân dân
- Loại giấy tờ chứng minh, chứng minh của các lực lượng vuc trang
- Thẻ đại biểu quốc hội hoặc thẻ đảng viên, thẻ nhà báo.
- Giấy phép lái xe ô tô, mô tô,..
- Thẻ kiểm soát an ninh hàng không hoặc thẻ nhận dạng các hãng hàng không Việt Nam.
-Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận công an phường, xã nơi cư trú.
Với hành khách dưới 14 tuổi đi trong nước có cần hộ chiếu không
-Giấy khai sinh ( trong trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ đầy đủ).
- Giấy xác nhận của các tổ chức, xã hội đối với trẻ em nhưng do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.
- Lưu ý: Nếu hành khách từ 12 đến 14 tuổi hoặc dưới 12 tuổi cần có người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
Điều kiện về giấy tờ thay thế hộ chiếu.
Đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không? Câu trả lời là bay trong nước không cần mang theo hộ chiếu nhưng phải có giấy tờ thay thế và loại giấy tờ này phải đảm bảo điều kiện sau:
-Giấy tờ nêu trên còn phải có giá trị sử dụng.
- Trong giấy tờ nếu có ảnh thì phải đóng dấu giáp lai (Trừ giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh trẻ em, kiểm soát an ninh hoặc thẻ nhận dạng các hãng hàng không).
Trên đây là những loại giấy tờ cần thiết khi di chuyển bằng đường hàng không. Mọi thắc mắc giá vé máy bay, thủ tục hàng không liên quan, vui lòng liên hệ Cánh Chim Việt để được tư vấn và đặt vé nhanh nhất.

Xem thêm: Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines