Máy xây dựng trung quốc là các loại thiết bị cơ giới hóa được thiết kế để thực hiện các hoạt động xây dựng. Nhất định các loại máy xây dựng này đều có một nhiệm vụ nhất định trong thi công xây dựng. Tùy thuộc vào chức năng của chúng , máy móc xây dựng có thể được phân loại thành các nhóm cơ bản sau đây : đào đất, làm đường, khoan, đóng cọc, gia cố, lợp mái,máy đầm thước 3m và hoàn thiện công trình, máy móc để làm việc với bê tông và máy móc để thực hiện công việc chuẩn bị .

Chuẩn bị công việc bao gồm nới lỏng các thành phần đất và loại bỏ các các khu chứa bụi, cây cối, và những tảng đá. Nó được thực hiện bằng các loại máy bánh xích như lu, xúc, ủi – xe đầu kéo và các loại thiết bị phù hợp cho các loại của công việc đang được thực hiện.

Trong đào đắp, các loại của máy móc thiết bị sử dụng phụ thuộc vào các tính chất của các đất bị làm việc và các loại của công việc. Các máy sử dụng bao gồm xẻng và máy xới nền, đục hơi, máy nén khai sơn, máy cắt đường bê tông, máy xúc đất, đào đất. Máy lu rung và máy lu đường tĩnh với cuộn kim loại và lốp khí nén được sử dụng để nén đất trong kè và vật liệu trên lòng đường.

Máy đào và máy móc để thực hiện công việc chuẩn bị được sử dụng trong xây dựng đường . Máy móc chuyên dùng cho đường bộ được sử dụng để chuẩn bị giường và bề mặt cho đường và sân bay. Máy theo dõi được sử dụng trong xây dựng đường sắt để đặt đường ray và mối quan hệ, điền vào dằn và làm thẳng đường ray.

Tham khảo thêm bài viết:
• Chi tiết mẫu máy đầm thước 2m bán chạy nhất năm 2018 tại: http://mxaydung.vn/gia-may-dam-thuoc...ng-cam-tay/2m/