Kết quả 1 đến 1 của 1
-
12-08-2018, 05:34 PM #1
Hướng dẫn cách chọn mua cua biển ngon để chế biến
Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng. Haisanviet.vn sẽ hướng dẫn cách chọn mua cua biển ngon để chế biến.
Cách chọn cua biển ngon
- Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
- Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
- Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
- Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.
Cách phân biệt cua đực và cua cái
- Cua đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, cua cái thì yếm to.
Xem càng
Xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và bạn cần nhìn kỹ hơn: cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo.
Bóp yếm
- Khi bóp yếm cua, nếu bạn cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm (phập phều) thì cua ít thịt (ốp).
- Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu:
- Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe (thịt ngon). Ngược lại, cua đã yếu – sắp chết. Bởi trước khi chết khoảng 2 giờ, thịt cua bủn dần – nhiều nước (bán thịt).
- Không nên chọn cua nhìn càng và mai trong hơi xanh, ấn tay và yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, ít thịt, không ngon. Nếu mua cua xong phải mang đi đường xa hoặc bảo quản lâu ngày khi thời tiết nắng nóng thì bạn phải chọn con thật tươi, nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên – loại cua này còn khỏe, dễ bảo quản hơn.
Lưu ý: Cua vừa làm xong còn nóng, bạn bóc yếm, mai, mang, bao tử ở gần đầu (nhớ giữ lại nước trong mai cua vì nước này rất bổ và ngon), gỡ gạch, mai của cua, ghẹ từ từ phần trên đầu xuống dưới rất dễ vì có màng gạch, bóc nhẹ là gạch sẽ ra hết, lấy chân ra bẻ phần khớp to, bẻ phần khớp dưới nhỏ hơn, kéo từ từ thịt cua ghẹ sẽ ra hết.View more random threads:
- Các anh bị yếu sinh lý có nên ăn nhiều trứng có đúng không?
- TOP Rèm Che Nắng Ô Tô Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất 2022
- Mua bán pallet nhựa Vĩnh Long, giao trong ngày 0797940068
- Thiệp chúc Tết tặng khách hàng, đối tác - Thiệp chúc Tết doanh nghiệp!
- Vừa giải trí vừa ra tiền với Sun52
- Cân Điện Tử chống nước Là Gì: Giải Pháp Hiện Đại Cho Đo Lường Chính Xác
- Giải pháp này giúp khách hàng tìm chọn được dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chất lượng?
- Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện
- Cô nàng review cực có tâm loại serum trị mụn tốt nhất
- 5+ Cách thức khiến cho lông nheo Mọc Dài & Cong tại nhà chỉ còn Vài Bước Cực dễ chơi
Các Chủ đề tương tự
-
Bật mí cách chế biến những món ngon từ ốc hương
Bởi cmaagencygroup trong diễn đàn Rao Vặt Tổng HợpTrả lời: 0Bài viết cuối: 12-07-2018, 07:19 PM -
Khám phá ẩm thực ngon, bổ, rẻ tại thiên đường Phuket
Bởi ccv2018 trong diễn đàn Du Lịch Và Giải TríTrả lời: 0Bài viết cuối: 09-24-2018, 10:54 PM
Khu chung cư cao cấp Altara...
Hôm qua, 10:19 PM in Nhà Đất - Bất Động Sản