Xem thêm:

2, Cách vệ sinh lõi lọc Cation của máy lọc nước Geyser
Đối với lõi lọc Cation trong máy lọc nước nano geyser thì đều có khả năng hoàn nguyên để sử dụng với chất lượng tốt gần như lúc đầu. Qúa trình hoàn nguyên lõi lọc là quá trình làm sạch lõi lọc để lõi trở lại trạng thái ban đầu không còn bị cặn bẩn đóng xung quanh lõi lọc mang đến khả năng lọc nước tốt hơn. Lõi lọc Cation thường được sử dụng để trao đổi ion, các chất ô nhiễm hòa tan trong nước, làm mềm nước, cân bằng ion, khoáng chất, PH trong nước.
Cách vệ sinh lõi lọc Cation rất đơn giản: Bạn hãy tháo lõi lọc Cation ra, lau chùi bên ngoài bằng vải mềm sau đó sử dụng muối ăn hòa tan với nước tạo thành một dung dịch có nồng độ khoảng 10% và ngâm lõi lọc trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút. Sau khi ngâm xong, bạn tháo hết các lõi lọc còn lại ra, lắp trở lại lõi lọc Cation vào máy và xả nước khoảng 30 phút cho hết vị mặn của nước muối là được. Lắp tất cả các lõi trở lại sử dụng bình thường.

3, Cách vệ sinh lõi lọc than hoạt tính
Than hoạt tính trong máy lọc nước Geyser sẽ giúp loại bỏ đi các ion kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ, clo dư, màu đục và mùi khó chịu có trong nước. Sau một thời gian sử dụng từ 3-9 tháng, bạn cần phải vệ sinh lại lõi lọc vì trên bề mặt của lõi lọc than hoạt tính sẽ bị nám đầy các chất bẩn và không thể hấp thụ được khiến nguồn nước không được trong hay có mùi khó chịu. Tốt nhất cứ 3 tháng bạn lại vệ sinh lõi lọc 1 lần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và an toàn.
Cách vệ sinh lõi lọc than hoạt tính: Bạn mỡ lõi lọc ra và sử dụng bàn chải mềm để vệ sinh bên trong lõi lọc và dưới đáy lõi lọc. Cứ trung bình khoảng 6 tháng bạn lên thay lõi lọc mới 1 lần
Ngoài ra, đối với các dòng máy lọc nước geyser có 6 cấp, 7 cấp, 8 cấp… có thêm các lõi tạo vị, tạo khoáng như T33i, T33 CA, T33 sliver thì không cần phải vệ sinh lõi, tuy nhiên sau khi sử dụng được 01 năm thì nên thay thế 1 lần.
Còn đối với các lõi tạo khoáng, hay tăng tính kiềm như Akaline, KDF thì trong thời gian sử dụng 36 tháng phải thay thế lõi lọc mới

Maylocnuoctot.vn tự tin là showroom uy tín, là nhà phân phối chính hãng của máy lọc nước chính hãng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách vệ sinh máy lọc nước geyser đúng cách thì hãy liên hệ với máy lọc nước tốt để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm qua số hotline: 0934698585 nhé.